Xã hội Nhật Bản: Khu phố đêm lần lượt "cung cấp rượu" và "mở cửa trở lại”

Xã hội Nhật Bản: Khu phố đêm lần lượt "cung cấp rượu" và "mở cửa trở lại”

Do tình trạng khẩn cấp được kéo dài trở lại, nhiều cửa hàng ở khu vực trung tâm thành phố đã tiếp tục phục vụ rượu.

Một chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống lớn đã phàn nàn rằng "đây là một sự mất kiểm soát hoàn toàn của lây nhiễm."

▽ Việc tiêm chủng vắc-xin quy mô lớn bắt đầu ở nhiều nơi khác nhau

Phát thanh viên Kazuma Sasaki

“Đó là một nhà ga tàu khách ở Yokohama. Việc tiêm chủng quy mô lớn được bắt đầu từ ngày 6 tới đây. Xe buýt đưa đón chạy cứ sau 5 phút từ các ga gần đó, và những người cao tuổi lần lượt vào địa điểm."

Yokohama có số lượng người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên lớn nhất trong tất cả các thành phố trên toàn quốc. 92.000 người đặt chỗ tại địa điểm này đã được lấp đầy.

Quá trình tiêm chủng quy mô lớn đã bắt đầu tại sân bay Nagoya. Động thái là "nha sĩ".

Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa Aichi Noriyasu Uchibori

"Tôi cũng đã thực hiện tiêm bắp trong thực tế khi tôi còn là sinh viên, và đó là khoảng 40 năm trước, vì vậy tôi chỉ hơi lo lắng lần đầu tiên, nhưng sau đó tôi đã có thể thực hiện nó với cảm giác hàng ngày."

Tiêm chủng đang được đẩy nhanh, nhưng hiện nay Okinawa là nơi nghiêm trọng nhất đối với sự lây lan của dịch bệnh. Các trường học ở tỉnh này sẽ đóng cửa trong vòng 2 tuần kể từ 7 ngày để ngăn ngừa lây nhiễm.

Do ảnh hưởng này, đã được quyết định hủy bỏ 18 môn thể thao như quần vợt và bóng đá cho toàn bộ trường trung học Kyushu.

▽ Lý do quyết định "không đáp ứng yêu cầu nữa"

Phát thanh viên Kazuma Sasaki

"Đã hơn nửa năm kể từ khi" yêu cầu rút ngắn giờ kinh doanh" bắt đầu ở Tokyo, và đã gần một tháng rưỡi kể từ khi các nhà hàng không còn có thể phục vụ đồ uống có cồn.

Nhìn vào khu vực trung tâm khu phố đêm, có một số cửa hàng đang đáp ứng các yêu cầu và một số vẫn mở cửa khi họ không thể đáp ứng được nữa."

Đáp ứng các yêu cầu được phân chia ngay cả ở các cửa hàng liền kề. Các cửa hàng phục vụ rượu sau 8 giờ tối đã đông nghịt khách hàng.

Chủ cửa hàng đã tiếp tục phục vụ rượu sake

“Tôi đã đóng tất cả mọi thứ vào tháng 5. (Phí hợp tác) Đơn đăng ký sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 6.

Lý do của việc kinh doanh trở lại là do đơn xin vốn hợp tác từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 bắt đầu từ ngày 30 tháng 6.

“Quán mở ngay từ khi nhìn thấy. Tại sao bạn đến đó và tại sao lại là Thế vận hội? Không biết thế nào là một sự kiện thể thao an toàn, bảo mật và an toàn, nhưng tôi không còn cách nào khác ngoài việc mở cửa hàng và gọi điện cho khách hàng."

▽ Lo ngại đổ vỡ mà không được kiểm soát lây nhiễm ... Yêu cầu gỡ bỏ "cấm đồ uống có cồn"

Phát thanh viên Kazuma Sasaki

"Do số lượng cửa hàng không phản hồi yêu cầu tăng lên, chuỗi nhà hàng lớn này đã đệ trình yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm cung cấp đồ uống có cồn".

"Koki Corporation" có khoảng 280 cửa hàng trên toàn quốc, chẳng hạn như "Aoi and Heikichi" và "Red Tiger Dumplings".

Những gì yêu cầu từ 10 tỉnh thành phố theo tuyên bố là "gỡ bỏ lệnh cấm cung cấp đồ uống có cồn."

Chủ tịch Takeshi Nakajima

“Còn về ăn uống, tôi chi mạnh tay, rượu bia lãi được một chút nhưng dư thì mất trắng. Bây giờ, chúng tôi muốn hợp tác trong thời gian ngắn và gỡ bỏ lệnh cấm rượu, trong đó lệnh cấm rượu được gỡ bỏ. "

"Koki Corporation" đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cho đến nay. Tuy nhiên, tác động của việc không thể phục vụ rượu là rất lớn, và 10 cửa hàng đã phải đóng cửa. Với tuyên bố thứ ba, ba cửa hàng buộc phải đóng cửa. Chủ tịch Nakajima lo ngại rằng những yêu cầu quá khắt khe sẽ làm gián đoạn ngành công nghiệp và phá vỡ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm.

"Tokyo nghĩ gì về tình trạng các quy tắc không thể tuân theo được tạo ra và chúng ngày càng sụp đổ? Dù bạn có giữ nó vào lúc 8 giờ tối hay không thì cũng vi phạm quy tắc như nhau. Đó là lý do tại sao loại chuyện này đang xảy ra, nó được thực hiện ngay cả sau 8 giờ tối. Nếu điều đó xảy ra, quy định này có thể bị phá vỡ."

Cho đến nay, ông nói rằng không có phản hồi từ 10 tỉnh thành phố đã gửi yêu cầu.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-07T105440.744.jpg
    ダウンロード - 2021-06-07T105440.744.jpg
    12.4 KB · Lượt xem: 193

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top