Xã hội Nhật Bản: Kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng là chìa khóa. Chính phủ "cải thiện sau một tháng"

Xã hội Nhật Bản: Kiểm soát lây nhiễm và tiêm chủng là chìa khóa. Chính phủ "cải thiện sau một tháng"

Chính phủ đã buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ tư ở Tokyo ngay trước khi Thế vận hội khai mạc vào ngày 23, mà không ngăn được sự lây lan trở lại của virus corona mới.

Tuy nhiên, do sự lây lan của các chủng đột biến và tác động của "sự mệt mỏi tự kiềm chế", tác dụng như một biện pháp kiểm soát lây nhiễm vẫn chưa được biết rõ. Việc tiêm chủng do Thủ tướng Yoshihide Suga thúc đẩy có thể sẽ là chìa khóa để cải thiện tình hình lây nhiễm trong tương lai.

Trong các đợt bùng phát trở lại ở Tokyo, tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh vẫn được giữ ở mức thấp cho đến nay. Theo tài liệu của cuộc họp chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 7, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên mới mắc bệnh là 5,7% trong con số mới nhất. Nó vẫn ở mức khoảng 20% đến 10% từ tháng 3 đến tháng 5, nhưng đã tiếp tục giảm kể từ tháng 6. Xu hướng tương tự cũng được thấy trên toàn quốc.

Nếu sự lây nhiễm của người già, những người có xu hướng bệnh nặng, có thể được ngăn chặn, nó sẽ dẫn đến một lề trong hệ thống y tế như giường bệnh. Chính phủ đã chỉ ra trong chính sách đối phó cơ bản sửa đổi rằng "tác dụng của vắc-xin được gợi ý, chẳng hạn như tỷ lệ người cao tuổi trên số người mới mắc bệnh là thấp." Các chuyên gia cũng thừa nhận tác dụng này, họ cho rằng “việc tiêm phòng cho người cao tuổi đang ngày càng tiến triển, và mức độ nghiêm trọng của bệnh đang dần bị kìm hãm” (Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ).

Thủ tướng, người đứng đầu công tác tiêm chủng từ trên xuống, đã đến đây để làm rõ lập trường "yêu cầu vắc xin" của mình. Trong cuộc họp báo ngày 8, ông nhấn mạnh rằng "vắc xin là yếu tố quyết định trong việc kiểm soát lây nhiễm."

Ông nói: “tiêm phòng có thể mang lại thói quen hàng ngày của chúng ta.

Mặt khác, nếu không tiêm chủng, thì có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lây nhiễm và không thể phủ nhận rằng nó có thể ảnh hưởng đến việc điều hành của chính quyền với mục tiêu giải tán Hạ viện và tổng tuyển cử.

Chính phủ sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người cao tuổi mong muốn vào cuối tháng 7, và vào ngày 22 tháng 8, thời hạn tuyên bố mới, "việc tiêm chủng sẽ tiến hành theo một tình huống gần với tình hình hiện tại ở châu Âu" (Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Sự hồi sinh). Mong đợi. Ở châu Âu, số người mới mắc bệnh đang tăng lên, nhưng số người bị bệnh nặng và tử vong được cho là đang bị kìm hãm. Chính sách là xem xét làm thế nào để hạn chế hành vi của những người đã hoàn thành tiêm chủng. Xung quanh thủ tướng cho rằng “tình hình sẽ thay đổi mạnh mẽ trong một tháng nữa. Đây là tuyên bố cuối cùng."

Tuy nhiên, tại chính quyền địa phương phụ trách công tác tiêm chủng, có nhiều trường hợp nguồn cung không đáp ứng kịp và tạm dừng đặt trước, gây hoang mang dư luận. Theo báo cáo, số người nhập viện và những người bị bệnh nặng ở độ tuổi 40 và 50 không được tiêm chủng ở Tokyo đã tăng lên, và nếu nó dẫn đến sự lây lan trên toàn quốc, lịch tiêm chủng có thể bị ảnh hưởng.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (55).jpg
    ダウンロード (55).jpg
    14.7 KB · Lượt xem: 175

Bài viết liên quan

Your content here
Top