Kinh tế Nhật Bản: Kỳ vọng phục hồi hoạt động kinh tế, lo ngại về việc tái lây nhiễm của các ngành công nghiệp

Kinh tế Nhật Bản: Kỳ vọng phục hồi hoạt động kinh tế, lo ngại về việc tái lây nhiễm của các ngành công nghiệp

Như một biện pháp đối phó với sự lây nhiễm virus corona mới, hướng tới nới lỏng các hạn chế đối với các hành động đã được thể hiện cùng lúc với việc mở rộng tình trạng khẩn cấp tới 19 tỉnh, và ngành công nghiệp hoan nghênh "đánh giá cao chính sách của chính phủ" (Chủ tịch Masakazu Tokura ).

Kỳ vọng đang tăng lên đối với việc nối lại các hoạt động kinh tế như ăn uống và đi du lịch, nhưng có một ý thức thận trọng sâu xa về việc tái lây nhiễm, và vẫn còn lo lắng về việc cân bằng giữa kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Liên quan đến việc cung cấp đồ uống có cồn tại các nhà hàng, Chủ tịch Kirin Holdings Yoshinori Isozaki bày tỏ quan điểm ủng hộ việc giảm thiểu nếu các tiêu chuẩn như tiêm phòng và lắp đặt các tấm acrylic được thiết lập. Chủ tịch Isozaki bày tỏ kỳ vọng sẽ vượt qua được cảm giác bị cản trở, ông nói: "mọi người đều bế tắc và khách hàng thì ngột ngạt".

Takeshi Niinami, chủ tịch của Suntory Holdings, nhấn mạnh rằng thời điểm để nới lỏng các hạn chế là "tháng 11, nhưng chúng ta nên làm điều đó ngay bây giờ." Ông kêu gọi tăng tốc giảm thiểu, với lý do là tiến bộ trong tiêm chủng.

Izakaya (quán nhậu), vốn đang gặp khó khăn do hạn chế kinh doanh trong thời gian dài, hài lòng vì “có khả năng sẽ có nhiều cơ hội ăn uống ở bên ngoài” (doanh nghiệp lớn). Cửa hàng bách hóa đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ cuối năm và Tết Dương lịch vào cuối năm, và đang chờ đợi lượng khách phục hồi.

Trong ngành du lịch, dịch bệnh bùng phát trực tiếp vào kỳ nghỉ hè, và hầu hết các Thế vận hội và Paralympic Tokyo được tổ chức mà không có khán giả và không được hưởng lợi. Trong khi mong đợi một "sự phục hồi hình chữ V" bằng cách giúp việc đi lại dễ dàng hơn, thì có lo ngại rằng "nếu nó được thư giãn, sẽ có khả năng phục hồi tự nhiên" (một công ty du lịch lớn).

Tại Hội thảo mùa hè Keio Doyukai, bắt đầu vào ngày 9, Keiichiro Kobayashi, giáo sư tại Đại học Keio, thành viên của tiểu ban chính phủ, cho biết, "chúng ta phải giải quyết với nhau theo mốc thời gian 5 năm, 6 năm hoặc có lẽ là 10 năm." Tổng thư ký Kengo Sakurada cho biết, "cần phải sử dụng trí tưởng tượng để xác minh xem liệu nền kinh tế và xã hội có thể lấy lại sức sống và phát triển trong môi trường có corona hay không."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (51).jpg
    ダウンロード (51).jpg
    6.8 KB · Lượt xem: 111

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top