Xã hội Nhật Bản : Làm thế nào để tuyển dụng người lớn tuổi lâu hơn ? Các công ty nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động.

Xã hội Nhật Bản : Làm thế nào để tuyển dụng người lớn tuổi lâu hơn ? Các công ty nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động.

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO2405067014092022000000-1.jpg


Tại Nhật Bản, nơi dân số đang giảm dần và già hóa dân số , các công ty đang ngày càng tìm kiếm những cách thức mới để tuyển dụng lao động lớn tuổi trong thời gian dài hơn nhằm đối phó với tình trạng thiếu lao động ngày càng gia tăng.

Đầu năm nay, chính phủ Nhật Bản đã chi 3,5 nghìn tỷ yên cho các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ sinh, nhưng tình trạng thiếu lao động từ lâu đã là thách thức đối với các nhà tuyển dụng. Nhật Bản đã và đang thực hiện các bước để giảm bớt hạn chế nhập cư, nhưng điều này vẫn chưa đủ để bù đắp cho sự thiếu hụt.

Điều này buộc các công ty phải tìm ra những cách thức mới, đôi khi là những ý tưởng cấp tiến, để giữ chân người lao động và duy trì hoạt động trơn tru. Các cửa hàng bán lẻ và doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống đang thực hiện nhiều bước khác nhau để thu hút và giữ chân nhân viên lớn tuổi.

Chăm sóc người cao tuổi là một lĩnh vực đang thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng. Điều thú vị là nhiều người chăm sóc cũng là người già. Độ tuổi trung bình của nhân viên chăm sóc ở Nhật Bản là 50 tuổi, cao hơn khoảng 7 tuổi so với mức trung bình của tất cả các ngành và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng gấp ba lần lên 690.000 người vào năm 2040.

Sketter, một trang web tìm việc làm, được thiết kế để giúp mọi người tìm được những công việc không cần thiết trong viện dưỡng lão. Bằng cách giao các công việc như nấu nướng, dọn dẹp và hỗ trợ bữa ăn cho các tình nguyện viên được trả lương, những người chăm sóc có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc chính là chăm sóc người già.

Ryohei Suzuki, người sáng lập Sketter vào năm 2019, chỉ ra rằng những người lớn tuổi đang tìm cách giữ liên lạc với xã hội ngay cả khi đã nghỉ hưu. Theo hệ thống việc làm hiện tại, có nhiều người có thể làm việc trong vài giờ ngay cả khi họ không có đủ thể lực. “Đây là mục đích sống và công việc cả đời của họ,” ông nói.

Hạ tầng giao thông thiếu trầm trọng

senior01_w1000.jpg


Chính phủ vừa công bố kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu đối với tài xế taxi tư nhân từ 75 lên 80 tuổi hiện nay.

Ở khu vực nông thôn, tình trạng thiếu hạ tầng giao thông dành cho người cao tuổi ngày càng trở nên nghiêm trọng do phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là xe buýt giảm. Do đó, taxi đang trở thành lựa chọn duy nhất cho những người già không còn lái xe để đến bệnh viện hoặc đi mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày.

Các quan chức chính phủ cho biết các tài xế taxi có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn ở khu vực thành thị và thường miễn cưỡng chuyển về khu vực nông thôn. Taxi tư nhân hiện được cấp phép hoạt động tại các thành phố có dân số từ 300.000 người trở lên, tuy nhiên tiêu chuẩn này cũng có thể bị bãi bỏ.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã lấy ý kiến người dân cho đến giữa tháng 10 và hiện đang nỗ lực công bố các chính sách mới. Các công ty taxi cũng đang cố gắng bù đắp tình trạng thiếu lao động bằng cách đưa ra giờ làm việc linh hoạt hơn và thuê những tài xế trẻ vừa mới ra trường.

Khoảng một thập kỷ trước, Recruit Holdings, công ty tuyển dụng và nhân sự lớn nhất Nhật Bản, đã bắt đầu làm việc với các nhà tuyển dụng để chia công việc thành những nhiệm vụ hẹp hơn nhằm phù hợp với những người lao động lớn tuổi hơn với những công việc cụ thể.

Theo Bà Kuniko Usagawa, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việc làm, một công ty nghiên cứu trực thuộc Recruit chuyên phân tích thị trường lao động, người lớn tuổi có xu hướng thích làm việc vào buổi sáng hơn là muộn vào ban đêm, vì vậy các nhà tuyển dụng đang đưa ra thời gian linh hoạt hơn. Bằng cách cung cấp dịch vụ sớm hơn trong ngày, việc tìm kiếm nhân viên đã trở nên dễ dàng hơn.

Bà Usagawa cho biết, một số người, đặc biệt là trong lĩnh vực hậu cần, bắt đầu làm việc lúc 5 giờ sáng và trở về nhà sau 8 giờ sáng.

Cứ 5 người thì có 1 người mắc chứng mất trí nhớ

Vào năm 2017, một nhà hàng có cái tên độc đáo “Nhà hàng mắc lỗi gọi món” đã thuê một bệnh nhân sa sút trí tuệ từ viện dưỡng lão làm bồi bàn. Tại nhà hàng có thời gian giới hạn này, sai sót có thể xảy ra, chẳng hạn như đơn hàng không được chấp nhận hoặc đồ ăn được giao nhầm bàn. Nhưng theo Hiro Oguni, người làm việc trong dự án, đó mới là điều quan trọng.

1000x-1 (6).jpg


Ông Oguni cho biết chỉ cần treo một tấm biển có nội dung “Một nhà hàng mắc lỗi khi gọi món”, khách hàng có thể hiểu trước và nói thêm: “Không ai tức giận ngay cả khi nhân viên mắc lỗi. ''

Theo Hiệp hội Alzheimer Quốc tế, khoảng 55 triệu người trên toàn thế giới mắc chứng mất trí nhớ và con số này dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Tại Nhật Bản, nơi có tỷ lệ già hóa cao nhất thế giới, người ta dự đoán rằng cứ năm người thì có một người mắc chứng mất trí nhớ vào năm 2025, và sáng kiến của cửa hàng là chuẩn bị cho tương lai này bằng cách tạo ra một mô hình cho phép mọi người làm việc ngay cả khi mắc chứng mất trí nhớ. Mô hình này đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc tại thời điểm đó.

Dự án cuối cùng đã mở rộng đến hơn 50 địa điểm ở Nhật Bản, cũng như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Anh và Canada. Theo Oguni, họ đã nhận được gần 100 yêu cầu mỗi tháng, 90% trong số đó là từ nước ngoài.Ông Oguni nói rằng sẽ vô cùng khó khăn để nâng cao mức độ chấp nhận của xã hội về công việc đối với bệnh nhân sa sút trí tuệ, đồng thời nói thêm, ``Để đạt được điều này, chúng ta sẽ cần tạo ra các hệ thống và cơ chế hỗ trợ . Ông nói: “Chúng ta cần một hệ thống khiến mọi người muốn làm điều đó”.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top