Xã hội Nhật Bản: Lây nhiễm giảm nhưng y tế vẫn quá tải, "Nếu không có corona đã được tiếp nhận"

Xã hội Nhật Bản: Lây nhiễm giảm nhưng y tế vẫn quá tải, "Nếu không có corona đã được tiếp nhận"

Tại các bệnh viện đại học ở Tokyo, nếu một bệnh nhân cấp cứu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ bị nhiễm virus corona, người đó phải thực hiện các biện pháp tương tự như người bị nhiễm. Chúng tôi đã phỏng vấn lĩnh vực y tế khẩn cấp, lĩnh vực này vẫn tiếp tục chặt chẽ ngay cả khi số người nhiễm bệnh giảm đi.

Một cụ bà 90 tuổi được chở đi cấp cứu. Bà ấy liên tục phàn nàn về việc bị ngạt thở.

"Tôi đã bị ho từ hôm qua và hôm nay nó thật kinh khủng."

Đây là "trung tâm chăm sóc quan trọng nâng cao" của bệnh viện trường y Nhật Bản. Hiện tại virus corona rất khủng khiếp, nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nào về virus corona, tất cả nhân viên và quần áo bảo hộ đều được trang bị đầy đủ.

"Tôi nghĩ tim của tôi đang trở nên một chút xấu hơn"

Nhồi máu cơ tim là điều đầu tiên bác sĩ Miyake nghi ngờ. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng lây nhiễm corona.

"Có phải bác đã gặp một người nhiễm corona hay đại loại như vậy?" (Bệnh viện trường y Nhật Bản, trung tâm chăm sóc cấp cứu và cấp cứu nâng cao, Tiến sĩ Nodoka Miyake)

"Không. Tôi không ra khỏi nhà" (bệnh nhân)

Tiến sĩ Miyake yêu cầu ông chủ của mình đưa ra quyết định.

"Bởi vì chỉ là khó thở, hãy hủy hỗ trợ COVID (corona)"

"X-quang và CT" (cấp trên)

"Bạn có muốn chụp CT không?"

"Hãy chụp CT" (cấp trên)

Ngoài ra, cũng quyết định chụp CT phổi để xác định. Tuy nhiên, khả năng corona không thể bị phủ nhận ngay cả khi chẩn đoán hình ảnh CT.

"Có khả năng nhiễm corona không?" (Bệnh nhân)

"Tôi nghĩ không phải là không thể."

“Vì tôi phải nghi ngờ corona nên việc điều trị bị trì hoãn. Ngay cả trong phòng đặt ống thông và phòng phẫu thuật, cần phải có thời gian để cứu chữa và giảm áp lực." (Bệnh viện trường y Nhật Bản, trung tâm cấp cứu và chăm sóc quan trọng nâng cao, Tiến sĩ Nodoka Miyake)

Người phụ nữ nhập viện trên giường corona, điều trị tim và chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Những bệnh nhân “bị nghi ngờ là corona” này là nguyên nhân gây ra áp lực trên giường. Kể từ tháng 4 năm ngoái, 2052 bệnh nhân đã được chuyển đến trung tâm chăm sóc nguy kịch này. Cứ 4 người thì có 1 người, vì vậy có 525 người được nhận vào giường điều trị corona. Tuy nhiên, 393 người hoặc 3/4 trong số đó không thực sự là corona. Người phụ nữ 90 tuổi sau đó được phát hiện là "không phải là corona", nhưng cho đến khi bà biết điều đó ...

"Bây giờ, tôi không thể được tiếp nhận ở giường nghi ngờ hô hấp (nghi ngờ corona)."

Giường corona đã đầy và những bệnh nhân nội trú mới bị từ chối. Số người nhiễm bệnh đang giảm dần, nhưng chỉ cần virus corona xấu đi, hiện trường cấp cứu sẽ tiếp tục chật cứng.

"Nếu không có corona vẫn có những bệnh nhân được chấp nhận và giúp đỡ, và ảnh hưởng đáng kể đến những bệnh nhân cấp cứu không phải là corona bình thường, và đã có thể tiếp nhận nó một cách bình thường, nhưng bây giờ thì không thể." (Bệnh viện Trường Y Nhật Bản, Trung tâm Chăm sóc Cấp cứu và Cấp cứu Nâng cao, Tiến sĩ Nodoka Miyake)

 

Đính kèm

  • 9.jpg
    9.jpg
    103.1 KB · Lượt xem: 103

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top