Viễn thông Nhật Bản : Lỗi đường truyền của KDDI , "số tiền bồi thường" lớn đến mức nào ?

Viễn thông Nhật Bản : Lỗi đường truyền của KDDI , "số tiền bồi thường" lớn đến mức nào ?

dádf.jpg"Tình trạng mất sóng " trong một thời gian dài là một đòn đánh trực tiếp vào công ty . Sự cố ở mức độ quy mô lớn liên quan đến đường truyền xảy ra tại KDDI (au), một công ty viễn thông lớn trong rạng sáng ngày 2 đã được khôi phục vào ngày 3.

Đã 40 giờ trôi qua kể từ khi sự cố xảy ra. Các điều khoản và điều kiện của dịch vụ chủ lực "au LTE" bao gồm một điều khoản rằng "Chỉ khi dịch vụ đường truyền hoàn toàn không hoạt động trong 24 giờ trở lên, các thiệt hại sẽ được bồi thường." Tại cuộc họp báo ngày 3, Chủ tịch KDDI ông Makoto Takahashi trả lời: "Chúng tôi sẽ xem xét bồi thường sau khi xem xét chi tiết về tình trạng thiệt hại ." Loại bồi thường nào có khả năng được chi trả ?

Nhà báo kinh tế Manabu Inoue cho biết : "Người dùng phổ thông sẽ được bồi thường khoảng thời gian họ không thể sử dụng điện thoại di động do sự cố đường truyền. Một phương pháp tính theo tỷ lệ phí sử dụng hàng tháng và thêm phí xin lỗi khoảng 100 yên thông qua điểm tích lũy. Nếu thực hiện điều này thành công cũng sẽ có tác dụng giữ chân khách hàng. "

Theo một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu MM, phí sử dụng trung bình hàng tháng ( không bao gồm phí thiết bị đầu cuối ) cho điện thoại di động tính đến tháng 12 năm ngoái là 4617 yên. Nếu thêm 150 yên một ngày, 300 yên cho 2 ngày và 100 yên cho lời xin lỗi, thì mức bồi thường tối đa có thể là 400 yên. Lần này, sự cố đường truyền xảy ra cho tối đa 39,15 triệu người dùng trên toàn quốc . Khoản bồi thường cá nhân có thể lên tới khoảng 15,7 tỷ yên.

Ngoài ra, còn có khoản bồi thường cho các tập đoàn. Các công ty như JAL, JR East, Yamato HD, Toyota Motor Corporation, Ogaki Kyoritsu Bank, Japan Metro Agency, và Rakuten Mobile cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này.

KDDI sẽ chịu số tiền bồi thường

ca48774c1eedf119e23b69dfa286932b_1656816351_1.jpg


Nhà báo kinh tế Manabu Inoue cho biết "Đối với các tập đoàn đối tác, KDDI sẽ thương lượng riêng tùy theo thiệt hại. KDDI đã xây dựng hệ thống riêng và sẽ chịu tiền bồi thường. Ngoài ra, mô hình đã được chuyển sang một công ty khác, được dự đoán sẽ gặp khó khăn với các hợp đồng mới trong tương lai. "

Tổng số tiền bồi thường cho các cá nhân và tập đoàn có thể tăng lên gần 20 tỷ yên. Những thiệt hại mà KDDI phải gánh chịu, bao gồm cả việc mất uy tín là không thể đo lường được.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top