Tiêu dùng Nhật Bản : Lượng bán các thiết bị gia dụng kỹ thuật số trong tháng 5 lần đầu tiên tăng sau 3 năm . Nhu cầu mạnh mẽ do hạn chế ra ngoài.

Lượng bán các thiết bị gia dụng kỹ thuật số trong tháng 5 đã vượt quá kết quả của tháng trước đó, đạt mức tăng lần đầu tiên trong 3 năm,doanh số bán TV và các sản phẩm khác tăng mạnh do “hạn chế ra ngoài ” liên quan đến việc tái lan rộng lây nhiễm virus Corona mới.

Theo JEITA = Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản, thành lập bởi các nhà sản xuất điện tử, lượng bán nội địa của thiết bị gia dụng kỹ thuật số trong tháng trước là 104,3 tỷ yên, tăng đáng kể 45% so với cùng tháng năm trước.

Đây là lần đầu tiên sau ba năm, lượng bán trong tháng 5 vượt mức so với cùng kỳ năm trước.

ダウンロード - 2021-06-18T180423.449.jpg


Xét theo sản phẩm, trong khi tình trạng khẩn cấp đã được ban bố do sự tái lan rộng lây nhiễm virus Corona mới, số lượng "thiết bị trình chiếu video" như TV màn hình phẳng đã tăng hơn 43% do “hạn chế ra ngoài ” .

Ngoài ra, các thiết bị liên quan đến ô tô như hệ thống định vị ô tô tăng hơn 78%, phản ánh sự phục hồi của doanh số ô tô. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng, chẳng hạn như hệ thống định vị ô tô, đang hết hàng hoặc bị trễ hàng do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Về triển vọng tương lai, Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản cho biết, "Chúng tôi kỳ vọng doanh số bán thiết bị gia dụng kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng này, nhưng chúng tôi muốn theo dõi xem liệu sự thiếu hụt chất bán dẫn có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hay không. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top