Việc làm Nhật Bản : Lý do không muốn thăng tiến , Vị trí số 1 là "Gia tăng trách nhiệm".

Việc làm Nhật Bản : Lý do không muốn thăng tiến , Vị trí số 1 là "Gia tăng trách nhiệm".

ダウンロード - 2022-08-04T172004.437.jpg


Rise Square (thành phố Yao, tỉnh Osaka), một công ty cung cấp nhân sự tạm thời đã thực hiện một cuộc khảo sát về lý do tại sao mọi người không muốn thăng tiến trong công việc . Lý do hàng đầu của việc không muốn thăng tiến là “Gia tăng trách nhiệm” đối với cả nam và nữ giới (145 nữ giới , 100 nam giới ).

Vị trí thứ 2 cho cả nam và nữ giới là "Tăng khối lượng công việc" (82 nữ giới , 44 nam giới ) và vị trí thứ 3 là "Mất cân bằng giữa công việc và tiền lương" (33 nữ giới , 40 nam giới ). Khảo sát cho thấy rằng nhiều người không muốn thăng tiến ở nơi làm việc vì gánh nặng mà họ sẽ phải chịu, chẳng hạn như "trách nhiệm nặng nề" và "khối lượng công việc tăng và thời gian làm thêm."

Vị trí thứ 4 dành cho nữ giới là "Không phù hợp với công việc quản lý" (29 người) và vị trí thứ 5 là "Quan hệ nhân sự rắc rối" (21 người).

Một nhân viên nữ trả lời: "Chỉ với việc chăm lo cho khó khăn của các đàn em đã rất khó, nhưng khi lên chức thì phải có trách nhiệm hơn . Tôi là người có tinh thần trách nhiệm cao nên tôi không chịu được áp lực", hay "Khi tôi nhìn vào các tiền bối và sếp của mình, họ càng lên chức cao thì càng làm được nhiều việc hơn. Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ dành nhiều thời gian như vậy cho công việc".

Vị trí thứ 4 dành cho nam giới là "Mối quan hệ giữa các cá nhân thật rắc rối" (11 người) và vị trí thứ 5 là "Tôi không thể làm công việc tôi muốn làm" (10 người).

Một nam nhân viên cho biết, "Tôi rất kháng cự với cảm giác như mình đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống của cấp dưới của mình", hay "Tôi đã từng trở thành trưởng bộ phận ở tuổi 40. Tôi được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau và trách nhiệm của tôi trở nên nặng nề, nhưng quyền hạn thì nhỏ và lương của tôi cũng không cao."

Cuộc khảo sát đã được thực hiện trên Internet trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 6, nhắm vào đối tượng những người không muốn thăng tiến trong cuộc sống. Số câu trả lời hợp lệ là 500 (nữ giới : 283, nam giới : 217).

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top