Xã hội Nhật Bản : "Mở cửa đất nước" để vực dậy du lịch trong nước, kỳ vọng thúc đẩy kinh tế. Nới lỏng biện pháp biên giới từ ngày 11 tháng 10.

Xã hội Nhật Bản : "Mở cửa đất nước" để vực dậy du lịch trong nước, kỳ vọng thúc đẩy kinh tế. Nới lỏng biện pháp biên giới từ ngày 11 tháng 10.

pic_9776_2_0002.jpg


Vào ngày 11, chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng đáng kể các hạn chế biên giới để đối phó với virus Corona mới.

Kỳ vọng ngày càng tăng cho rằng sự phục hồi của khách du lịch trong nước ( du khách đến Nhật Bản ) sẽ tăng tốc, và cùng với sự hỗ trợ cho du lịch toàn quốc sẽ bắt đầu đồng thời sẽ dẫn đến sự thúc đẩy nền kinh tế. Các ngành công nghiệp hàng không và du lịch đang chuẩn bị cho quá trình “mở cửa đất nước” được chờ đợi từ lâu bằng cách tăng chuyến bay và mở rộng các dòng sản phẩm.

Đồng yên giảm giá cũng hỗ trợ

"Đây là sự nới lỏng đã được chờ đợi từ lâu." Chủ tịch của All Nippon Airways ông Shinichi Inoue đã hoan nghênh việc nới lỏng các hạn chế biên giới trong một cuộc họp báo vào cuối tháng trước. Với việc đồng yên đang giảm giá, việc du lịch đến Nhật Bản đang trở nên hợp lý hơn, và ông bày tỏ tin tưởng vào sự gia tăng số lượng hành khách "Tôi nghe nói có rất nhiều người muốn đến Nhật Bản."

Với việc nới lỏng này, giới hạn về số lượng người nhập cảnh và lệnh cấm đi lại cá nhân đã được gỡ bỏ, du lịch miễn thị thực cũng được cho phép . Điếu đó sẽ gần hơn nhiều với hoạt động trước khi Corona lan rộng vào năm 2020.

All Nippon Airways sẽ nối lại đường bay Haneda-Hong Kong từ cuối tháng này. Đến cuối năm, tỷ lệ hoạt động của các chuyến bay quốc tế sẽ trở lại 44% mức trước khi xảy ra khủng hoảng Corona , bao gồm việc tăng số lượng các chuyến bay giữa Haneda và Đài Bắc. Japan Airlines sẽ nối lại các chuyến bay từ Hồng Kông đến Haneda vào cuối tháng này. Từ tháng 12, đường bay Narita-Frankfurt sẽ được khai thác hàng ngày. Các hãng hàng không nước ngoài cũng đang tiếp tục các chuyến bay đến Nhật Bản.

Trong khi đó, trong ngành du lịch, JTB sẽ bắt đầu các tour du lịch bằng xe buýt quy mô lớn đến Hakone, Kyoto, Nara và các điểm đến nổi tiếng khác từ tháng này.

ダウンロード - 2022-10-03T164851.077.jpg


Số lượng du khách đến Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục khoảng 31,88 triệu người vào năm 2019 trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng Corona . Số tiền chi cho ăn ở, mua sắm của khách du lịch trong chuyến thăm Nhật Bản đạt tổng cộng 4,8135 nghìn tỷ Yên, tăng mức độ đóng góp cho nền kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, do các quy định về biên giới, Nhật Bản đã thực sự ở trong tình trạng “cô lập quốc gia”. Năm ngoái, số lượng du khách đến Nhật Bản đã giảm mạnh xuống còn 250.000 người, giảm hơn 4 nghìn tỷ yên doanh thu ngành du lịch so với năm 2019.

Số lượng du khách đến Nhật Bản hàng tháng đang có xu hướng phục hồi do các hạn chế biên giới được nới lỏng dần từ tháng 3, nhưng tình hình hiện tại vẫn chưa đến 10% so với năm 2019. Có nhiều kỳ vọng từ JTB rằng biện pháp này cuối cùng sẽ dẫn đầu để phục hồi nền kinh tế Nhật Bản.

Thời gian để phục hồi hoàn toàn

Tuy nhiên, các vấn đề vẫn còn tồn đọng . Đặc biệt, khi nhập cảnh vào Nhật Bản, cần phải tiêm ba liều vắc xin Corona hoặc có giấy chứng nhận âm tính, và có ý kiến lo ngại rằng đây sẽ trở thành điểm khó khăn khi đến thăm Nhật Bản. Ngoài ra, số lượng du khách đến Nhật Bản từ Trung Quốc và Hồng Kông, chiếm gần 40% tổng số du khách trước COVID-19, khó có khả năng phục hồi nhanh chóng do chính sách "zero corona" của chính phủ Trung Quốc.

Viện nghiên cứu Daiwa đã phân tích rằng trong thời điểm hiện tại, số lượng du khách đến Nhật Bản dự kiến sẽ giảm khoảng 50% so với năm 2019. "Sẽ cần thời gian để ngành du lịch phục hồi hoàn toàn".

Ngay cả các nhà trọ và khách sạn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Corona cũng không thể vui mừng trước sự hồi sinh của ngành du lịch. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng trước bởi Dive (Tokyo), một cơ quan nhân sự phái cử với 160 doanh nghiệp trên toàn quốc, 88% trả lời rằng họ cảm thấy đang thiếu hụt lao động. Khi việc đảm bảo nguồn nhân lực trở nên khó khăn, một số người lo lắng với việc liệu có thể đáp ứng với sự gia tăng đột ngột của nhu cầu trong nước hay không .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top