Xã hội Nhật Bản: Những cạm bẫy thường gặp khi xem xét lại bảo hiểm là gì?

Xã hội Nhật Bản: Những cạm bẫy thường gặp khi xem xét lại bảo hiểm là gì?

Nếu có sự thay đổi về độ tuổi, nghề nghiệp, cơ cấu gia đình thì cần xem xét lại các bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tuy nhiên, nếu không xem xét bảo hiểm cẩn thận, bạn có thể vướng vào những “cạm bẫy” bất ngờ và phải hối hận.

Lần này, tôi sẽ giải thích những cạm bẫy mà bạn nên biết khi xem xét bảo hiểm.

Cạm bẫy (1) Do vội vàng hủy bỏ hợp đồng, rơi vào tình trạng không có bảo hiểm.

Điều bạn không bao giờ nên làm khi xem xét bảo hiểm là hủy bỏ bảo hiểm hiện tại trước khi mua bảo hiểm mới vì bạn không cần bảo hiểm hiện tại nữa hoặc vì phí bảo hiểm của bạn cao.

Về cơ bản, bảo hiểm được sàng lọc trước khi bạn tham gia, và tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật,… của bạn, bạn có thể không được tham gia ngay cả khi bảo hiểm gần giống với bảo hiểm bạn đang tham gia.

Ngay cả khi bạn có thể tham gia, nếu bạn hủy bảo hiểm hiện tại và tạo khoảng thời gian trống cho đến khi bảo hiểm tiếp theo được áp dụng, nếu một tai nạn bất ngờ xảy ra trong khi bạn không được bảo hiểm, bảo hiểm sẽ được cung cấp. Bạn sẽ phải tự chi trả chi phí mà không nhận được nó.

Khi xem xét bảo hiểm, đừng vội hủy bỏ bảo hiểm bạn đã đăng ký, và quyết định thời điểm hủy để khoảng thời gian trống với bảo hiểm tiếp theo càng ít càng tốt.

Cạm bẫy (2) Quá chú ý đến việc giảm phí bảo hiểm, và phạm vi bảo hiểm trở nên mỏng.

Việc xem xét bảo hiểm không chỉ được thực hiện để giảm phí bảo hiểm mà còn để hiện thực hóa các nội dung bảo hiểm hiện đang được yêu cầu ở mức phí bảo hiểm thích hợp.

Việc đưa ra nội dung để không nhận được khoản bảo hiểm cần thiết là không đúng vì bạn có ý thức tiết kiệm phí bảo hiểm.

Việc rà soát để giảm phí bảo hiểm không phải là không tốt, nhưng trước hết hãy kiểm tra mức độ phù hợp cần thiết sau đó xem xét mức phí bảo hiểm có phù hợp với nội dung hay không, nếu cao thì hãy giảm bớt, đừng quá đặc biệt về việc giảm phí bảo hiểm.

Cạm bẫy (3) Quá chú ý đến bảo hiểm khiến việc trả phí bảo hiểm trở nên nặng nề

Bảo hiểm là cho những rủi ro có thể xảy ra. Ngay cả khi phạm vi bảo hiểm dày lên quá mức so với rủi ro, phí bảo hiểm sẽ tăng lên và đó sẽ chỉ là gánh nặng. Tốt nhất là có nhiều bảo hiểm, nhưng thực tế là nó gây ra phí bảo hiểm cao không phải là cách tốt nhất để xem xét bảo hiểm.

Đừng quá cụ thể về phạm vi bảo hiểm và thực hiện một đánh giá có thể được thực hiện trong phạm vi phí bảo hiểm có thể được chi trả hợp lý.

Cạm bẫy (4) Hối tiếc vì để lại như người ta đã nói

Bạn cũng nên tránh xem xét bảo hiểm của mình vì nó được thông báo bởi đại diện bán hàng của công ty bảo hiểm của bạn hoặc người lập kế hoạch tài chính mà bạn đã tham khảo ý kiến. Nội dung được đề xuất có những ưu và nhược điểm, và nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Sẽ rất tốt nếu bạn tham khảo ý kiến của một chuyên gia về các đánh giá bảo hiểm. Tuy nhiên, đừng để mọi thứ như đã nói mà hãy tự mình suy nghĩ về phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm dựa trên những lời khuyên, và xem xét lại sau khi thuyết phục.

Lưu ý bốn cạm bẫy khi xem xét bảo hiểm

Bảo hiểm nên được xem xét cẩn thận, và nếu bạn làm theo lời khuyên của người khác hoặc xem xét nó để cải thiện những điểm bạn lo ngại trong tình huống hiện tại, bạn sẽ bị mắc kẹt trong một hố sâu không mong muốn và hối tiếc.

Bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng của bản thân và gia đình trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Khi xem xét bảo hiểm của bạn, hãy cẩn thận để không rơi vào bốn cạm bẫy được giới thiệu ở đây.

Tác giả: Teru Tsuge

Người tư vấn luật pháp

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-14T165428.627.jpg
    ダウンロード - 2021-10-14T165428.627.jpg
    4.7 KB · Lượt xem: 88

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top