Kinh tế Nhật Bản : Nội các quyết định bổ sung 20,7 tỷ yên để mở rộng hỗ trợ ngành thủy sản.

Kinh tế Nhật Bản : Nội các quyết định bổ sung 20,7 tỷ yên để mở rộng hỗ trợ ngành thủy sản.

images - 2023-09-05T172421.630.jpg


Về quyết định của Nội các chính phủ mới đóng góp hơn 20 tỷ yên để hỗ trợ khẩn cấp cho các doanh nghiệp thủy sản sau vụ việc nước đã qua xử lý phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 của TEPCO được bắt đầu xả ra biển, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản ông Nomura cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo cho các doanh nghiệp”, ông nhấn mạnh.

Để đáp lại sự phản đối của Trung Quốc phản đối việc xả nước đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 và việc đình chỉ hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm hải sản của Nhật Bản, chính phủ đã công bố một quỹ mới trị giá 20,7 tỷ yên vào sáng nay, bên cạnh quỹ 80 tỷ yên đã nêu trước đó. Nội các đã quyết định đóng góp từ quỹ dự trữ của nhà nước .

Trong các biện pháp hỗ trợ do Chính phủ biên soạn, ngoài hệ thống tạm thời thu mua và bảo quản sò điệp, hải sâm thường được xuất khẩu sang Trung Quốc, Bộ cho biết sẽ hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu đến các điểm đến xuất khẩu mới.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nomura cho biết “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp sát sao với các doanh nghiệp thủy sản để ngành thủy sản nước ta có thể yên tâm tiếp tục phát triển ”.

Sau khi tuyên bố điều này tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Nomura cho biết lệnh cấm nhập khẩu hoàn toàn các sản phẩm thủy sản từ Nhật Bản của chính phủ Trung Quốc là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và ông cho biết đã viết đơn phản bác lên WTO yêu cầu bãi bỏ các hạn chế vào ngày hôm qua."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top