Xã hội Nhật Bản : "Ổ dịch tại trường học" bị chủng virus đột biến tấn công.

Xã hội Nhật Bản : "Ổ dịch tại trường học" bị chủng virus đột biến tấn công.

20210423-00000010-nkgendai-001-1-view.jpg


Trong làn sóng thứ tư của virus Corona mới do chủng đột biến dẫn dắt, việc lây nhiễm ở trẻ em là đáng chú ý . Trong tương lai, các chủng đột biến sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của đại dịch, và người ta nói rằng chúng sớm muộn gì cũng sẽ thay thế . Trong khi đó, kết quả xét nghiệm cho thấy sự kinh hoàng về
khả năng lây nhiễm của chủng đột biến sang trẻ em gây sốc.

Rõ ràng về mặt số lượng, sự xuất hiện của các chủng đột biến đã làm tăng tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em. Theo số liệu từ tỉnh Osaka, trong làn sóng thứ ba (từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 28 tháng 2 năm ngoái), 2,7% là dưới 10 tuổi và 7,3% trong độ tuổi 10 , nhưng chỉ những người dương tính với các chủng đột biến con số lần lượt tăng lên thành 6,0% dưới 10 tuổi và 12,9% trong độ tuổi 10 . Các chủng virus đột biến chiếm 80% tổng số người bị nhiễm bệnh ở Osaka.

Tại trường tiểu học NItta ở thành phố Toyonaka , Osaka, 22 giáo viên đã được xác nhận bị nhiễm bệnh kể từ ngày 9. Vào ngày 14, một kết quả dương tính cũng được xác nhận đối với trường hợp một trẻ không tiếp xúc thường xuyên . Do đó, khi xét nghiệm PCR được thực hiện trên tất cả 875 trẻ em, 12 trẻ dương tính đã được tìm thấy. Tỷ lệ dương tính cao tới 1,5%. Hầu hết những đứa trẻ dương tính đều là nhiễm chủng virus đột biến.

13 ca lây nhiễm cho dù chỉ tiếp xúc một chút

20210409-00000014-kobenext-000-6-view.jpg


Đây có được cho là "ổ dịch tại trường học" hay không ? Chúng tôi đã hỏi chính quyền thành phố Toyonaka.

"Do có sự tiếp xúc giữa giáo viên và trẻ ở trường nên không thể phủ nhận khả năng lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, dù gọi là tiếp xúc thì cũng chỉ có học sinh lớp 1 đi học vào buổi lễ nhập học ngày 7. Khai giảng và có lớp học ngày 8. Sau đó trường đã chia thành các lớp học đơn giản vào ngày 9, chỉ trong 3 buổi sáng . Không có bữa ăn trưa ở trường, giáo viên và học sinh không tiếp xúc với nhau khi tháo khẩu trang. Việc lây nhiễm cũng đang lan rộng trong thành phố Toyonaka nên đây cũng có thể là trường hợp lây nhiễm bên ngoài trường học. "(Bộ phận Giáo dục Trường học, Ban Thư ký của Hội đồng Giáo dục Thành phố )

Nếu một đứa trẻ bị lây nhiễm bởi một giáo viên ở trường, thì 13 ca lây nhiễm sẽ do mức độ tiếp xúc này. Mặt khác, đối với trường hợp lây nhiễm ngoài trường học thì 1,5% trẻ sẽ bị lây nhiễm trong cuộc sống hàng ngày. Nhân tiện, trong đợt kiểm tra chuyên sâu các cơ sở dành cho người cao tuổi do tỉnh Osaka tiến hành từ tháng 2 đến tháng 3, 31 trong số khoảng 116.000 trường hợp dương tính, tương đương với tỷ lệ 0,03%. Tỷ lệ dương tính 1,5% này gấp 50 lần tỷ lệ đó.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita đã "không cảnh giác" trong chủng đột biến

20210423-00000010-nkgendai-000-1-view.jpg


Theo ông Hideomi Nakahara ( Khoa Bệnh truyền nhiễm), hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y tế Seibu Gakuen Tokyo.

"Từ tỷ lệ dương tính, có thể coi là trẻ em ở thành phố Toyonaka đã bị nhiễm bệnh ở trường. Vì chỉ một thời gian ngắn khi tháo khẩu trang ra, 13 người đã bị nhiễm bệnh, nhưng trong cuộc sống học đường bình thường, nó có thể đã phát triển thành một ổ dịch. Chúng ta cần thay đổi cách suy nghĩ về hướng đối phó với những chủng virus đột biến. Chúng ta nên tạo ra một hệ thống xét nghiệm PCR cần thường xuyên được tiến hành tại các trường học, giống như các cơ sở dành cho người cao tuổi để phát hiện những cá nhân dương tính ở giai đoạn đầu. Ngoài sức khỏe của trẻ em là điều đương nhiên, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh cho cả cha mẹ, ông bà các em ”.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ông Hagita, người đã "không cảnh giác " về chủng đột biến, cho biết tại một cuộc họp vào ngày 20, "So với chủng virus thông thường, được cho là có tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ em thấp, chúng ta cần phải cảnh giác việc lây nhiễm sang trẻ em do ảnh hưởng bởi dịch bệnh do chủng đột biến gây ra."

Không có vắc xin corona cho trẻ dưới 12 tuổi. Trách nhiệm của chính phủ là bảo vệ trẻ em khỏi các chủng virus đột biến.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top