Người Nhật Nhật Bản : Quần áo và kiểu tóc là yếu tố dễ bị cảnh sát chặn hỏi?

yuki1485

Moderator
Có rất nhiều người nói rằng họ thường bị cảnh sát chất vấn đột xuất. Trên thực tế, về phía cảnh sát, họ có hướng dẫn và quy tắc về điều tra đột xuất cụ thể cho từng địa phương hay từng đồn cảnh sát. Có những loại quần áo và kiểu tóc dễ dàng bị cảnh sát nhắm đến để điều tra đột xuất. Hãy xem lý do tại sao.

Câu hỏi công việc đánh giá bởi ngoại hình và chuyển động mắt

Ngay cả trong cảnh sát, lực lượng cảnh sát ô tô tuần tra vượt quá thẩm quyền của họ có thể nói, chuyên nghiệp trong việc điều tra đột xuất . Theo một cựu sĩ quan cảnh sát thuộc cảnh sát ô tô của Sở Cảnh sát Tokyo, "Về cơ bản, chúng tôi hỏi những người có hành vi đáng ngờ. Ví dụ, những người nhìn đi chỗ khác hay đổi hướng khi họ gặp cảnh sát ", ông nói.

Tuy nhiên, ông nói, "Tôi thường đưa ra phán đoán dựa trên ngoại hình và cử động mắt của đối phương." . Những người có diện mạo dễ bị hỏi các câu hỏi về công việc có đặc điểm ngoại hình "giống nhạc sĩ".

Phong cách nhạc sĩ chỉ là một biểu hiện. Ví dụ, "người tóc dài hoặc tóc vàng" được cho không phải là một người làm việc đàng hoàng. "Người gầy" có thể bị nghi ngờ sử dụng ma túy.

Kiểu ngụy trang là mục tiêu của câu hỏi công việc

Vì lý do này, các nhạc sĩ có mái tóc dài hoặc tóc vàng và má hóp có nhiều khả năng là mục tiêu của các câu hỏi công việc. Ngay cả những bộ quần áo “Cảm giác theo mùa của quần áo phần trên và dưới có khác nhau” cũng là một mục tiêu cho câu hỏi công việc vì nghi ngờ sử dụng ma túy. Ngoài ra, "mũ và khẩu trang bắt mắt" bị nghi là trộm cắp, "quần áo và phụ kiện ngụy trang" bị nghi ngờ sở hữu hàng hóa nguy hiểm như vũ khí và "túi lớn" bị nghi ngờ sở hữu hàng nguy hiểm và xâm nhập vào nhà, vì vậy chúng là các mục tiêu của câu hỏi công việc.

Nếu đó là một chiếc xe hơi , chẳng hạn như “đó là một chiếc xe sang trọng nhưng nó bẩn”, một chiếc xe bừa bãi cũng là mục tiêu để đặt câu hỏi công việc. Điều này là do bị nghi ngờ bị rối loạn tâm thần do lạm dụng ma túy. Trong trường hợp này, cũng có nghi ngờ về những chiếc xe bị đánh cắp vì chúng không phải là xe của bản thân nên không có sự gắn bó và bị bẩn nguyên si như vậy hoặc không thể đưa vào nơi bảo trì.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • 31.6 KB Lượt xem: 1,805
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top