Xã hội Nhật Bản : Rắc rối tiếng ồn do uống rượu ở nhà . Hãy nhắc nhở bằng "bức thư với ngôn từ lịch sự"

Xã hội Nhật Bản : Rắc rối tiếng ồn do uống rượu ở nhà . Hãy nhắc nhở bằng "bức thư với ngôn từ lịch sự"

20210706-00000006-pseven-000-1-view.jpg


Do thảm họa Corona, số người đi uống rượu ở ngoài đã giảm và số người uống ở nhà lại tăng lên. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyến tàu cuối cùng, và mặc dù uống rượu ở nhà có ưu điểm là rẻ hơn, nhưng đồng thời cũng có những tác động tiêu cực không mong muốn. Ví dụ, người ta nói rằng vì trong phòng họ rải rác lon rỗng, chai rỗng và những mảnh vụn thức ăn thừa nên điều đó đã dẫn đến kết quả có gián thường xuyên ở trong phòng.

Hơn nữa, theo một cuộc khảo sát của Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo vào năm 2020, chỉ riêng ở Tokyo đã có khoảng 190.000 vụ "báo cáo tiếng ồn". Con số đã tăng gần 50.000 vụ so với năm trước. Yoshie Nagayama (51 tuổi, tên giả ), một nhân viên văn phòng ở Tokyo, cũng đang đau đầu về vấn đề này.

"Có một cặp vợ chồng trẻ sống bên cạnh nhà tôi, cứ cuối tuần họ lại mời mọi người đến uống rượu và gây ồn ào. Kinh khủng hơn, họ tổ chức tiệc nướng hoặc hút thuốc ngoài ban công và tôi vẫn ngửi thấy mùi đó ngay cả khi đã đóng cửa sổ của nhà mình. Chồng tôi đã nhẹ nhàng chú ý họ nhưng họ ở tình trạng say rượu và “ngang ngược" , tiếng ồn ào ngày càng lớn và chúng tôi đã phải gọi cảnh sát ”.

20210519-00045502-bunshun-000-4-view.jpg


Ông Daishi Matsuo, đại diện của Good Neighbor, người đảm nhận việc hỗ trợ hòa giải các rắc rối giữa hàng xóm , cho biết.

"Rắc rối phổ biến nhất trong khu phố là do tiếng ồn. Có lẽ vì cuộc sống tự kiềm chế kéo dài nên năm nay số lượng các cuộc tư vấn tăng hơn năm ngoái. Người tư vấn ở độ tuổi 30,40 hoặc người cao tuổi, và người gây ra tiếng ồn là nhiều người trẻ ở độ tuổi 20."

Người ta dự đoán rằng những rắc rối như vậy sẽ ngày càng gia tăng khi mùa hè đến và các cửa sổ được mở ra.

"Nếu bạn say, bạn sẽ không nhận ra rằng bạn đang lớn tiếng. Nếu bạn bị coi là phiền toái, chẳng hạn như" Làm ơn im lặng "hoặc" Ồn ào quá ", sẽ xuất hiện phản ứng từ chối và sẽ có xu hướng phát triển thành rắc rối." ( Ông Matsuo )

rinjin_trouble_sub01 (1).png


Trường hợp muốn nhắc nhở tiếng ồn, bạn không nên can thiệp vào ngay lập tức ngay cả khi bạn cảm thấy ồn ào. Điều này là do khi người kia say, họ thường dễ xúc động và dễ dẫn đến rắc rối.

"Cảm thấy thoải mái nhất khi gửi một bức thư với ngôn từ không đổ lỗi cho đối phuơng, nói rằng," Tôi rất vui nếu bạn có thể yên tĩnh hơn một chút vào ban đêm ", Nếu đối phưong vẫn tiếp tục làm ồn và không dừng lại, hãy liên hệ với chủ nhà và công ty quản lý, thay vì là cảnh sát. "

Khi bạn uống rượu ở nhà, hãy nói trước với hàng xóm rằng "Tôi sẽ cố gắng không gây ồn ào, nhưng nếu có ồn ào, xin vui lòng nói với tôi."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top