Việc làm Nhật Bản: Sa thải 100.000 người, phá sản 1300 công ty. Không thể nhìn thấy sự lây nhiễm lắng xuống và tác động trở nên nghiêm trọng của dịch corona

Việc làm Nhật Bản: Sa thải 100.000 người, phá sản 1300 công ty. Không thể nhìn thấy sự lây nhiễm lắng xuống và tác động trở nên nghiêm trọng của dịch corona

Tác động kinh tế của việc lây nhiễm virus corona mới đang trở nên nghiêm trọng hơn. Một năm đã trôi qua kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban bố vào tháng 4 năm ngoái, và tổng số vụ sa thải liên quan đến corona (bao gồm cả triển vọng) đã vượt quá 100.000 người và số vụ phá sản doanh nghiệp đã vượt quá 1300 trường hợp. Khi "làn sóng thứ tư" đến gần, không có dấu hiệu lây nhiễm nào lắng xuống và sự lo lắng chỉ ngày càng gia tăng.

Theo kết quả tổng hợp do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 8, số lượng sa thải tính đến ngày 7 là 104.425 người. Theo tổng số theo ngành tính thời điểm ngày 2, ngành sản xuất có số lượng lớn nhất với hơn 20.000 người, và bán lẻ, ăn uống và lưu trú ở mức 10.000 người mỗi ngành.

Số người bị sa thải tăng cao do hoạt động kinh tế đình trệ sau tình trạng khẩn cấp được tuyên bố vào tháng 4 năm ngoái và vượt quá 50.000 người vào tháng 8. Mặc dù đà tăng đã yếu đi kể từ mùa thu, nhưng nó đã tăng gấp 1,7 lần so với tháng trước đó vào tháng 3 năm nay, đây là dấu mốc kết thúc.

Chính phủ đã cố gắng duy trì việc làm bằng cách sử dụng các biện pháp đặc biệt của trợ cấp điều chỉnh việc làm để trợ cấp trợ cấp nghỉ phép trả cho nhân viên. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ nhận số tiền trợ cấp tối đa (lên đến 15.000 yên mỗi ngày).

Tuy nhiên, biện pháp đặc biệt này sẽ kết thúc vào cuối tháng này. Ngoại trừ một số công ty, tỷ lệ trợ cấp sẽ giảm xuống còn 90% (13.500 yên). Vào tháng 7, chính sách này là giảm hỗ trợ hơn nữa, và có nguy cơ nhiều công ty sẽ từ bỏ việc duy trì việc làm.

Mặt khác, số vụ phá sản liên quan đến virus corona (bao gồm cả khoản nợ dưới 10 triệu yên) được Tokyo Shoko Research công bố vào ngày 8, tổng cộng là 1310 vụ tính đến 11 giờ sáng cùng ngày. Con số đã tăng hai tháng liên tiếp vào cuối năm tài chính, đạt mức cao kỷ lục 148 trường hợp vào tháng 3.

Trong tổng tích lũy theo ngành, ngành nhà hàng có số lượng nhiều nhất với 237 trường hợp. Ngoài ra còn có rất nhiều người liên quan đến ngành đồ ăn thức uống và quần áo. Một người phụ trách nghiên cứu thương mại và công nghiệp cho biết, “một số công ty từ bỏ (kinh doanh liên tục) vì họ không thể nhìn thấy tương lai. Ngày càng có nhiều lo ngại rằng các hoạt động kinh doanh sẽ bị cản trở khi làn sóng thứ tư đến gần."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (81).jpg
    ダウンロード (81).jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 40

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top