Covid-19 Nhật Bản sẽ tạm thời cấm nhập cảnh mới trở lại với 11 nước. Trong đó có cả Việt Nam.

Covid-19 Nhật Bản sẽ tạm thời cấm nhập cảnh mới trở lại với 11 nước. Trong đó có cả Việt Nam.

Theo tin từ báo Asahi bản điện tử phát lúc 5 giờ sáng ngày mùng 5 tháng 1, chính phủ Nhật Bản đang tiến hành xem xét việc tạm dừng việc ưu tiên nới lỏng nhập cảnh cho phép một số bộ phận như doanh nhân, du học sinh, thực tập sinh từ 11 nước và vùng lãnh thổ nhập cảnh trong đại dịch corona vẫn được tiến hành cho đến nay. Điều kiện cấm sẽ không xét đến yếu tố nước nào có vi rút corona biến thể mới hay không nữa. Nếu chính sách này được thực thi, Nhập cảnh mới từ nước ngoài sẽ bị cấm toàn diện.

hanche1.jpg


Ban đầu, chính phủ Nhật chỉ có ý định cấm nhập cảnh với những vùng xuất hiện vi rút corona biến thể mới. Ngay buổi sáng hôm qua thủ tướng Suga cũng còn phát biểu rằng “Nếu nước nào phát hiện vi rút biến thể mới sẽ cấm nhập cảnh từ nước đó ngay”. Nhưng do các đảng đối lập phản đối quá mạnh nên buộc phải đổi ý. Chưa rõ thời gian cấm sẽ bắt đầu từ khi nào và kết thúc khi nào nhưng khả năng cao là trong thời gian ban tố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận thì nhập cảnh cũng sẽ bị cấm.

Mười một nước và vùng lãnh thổ được đề cập bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, Thái lan, Đài loan v,v... Cho đến thời điểm hiện tại thì doanh nhân, thực tập sinh, lưu học sinh, kỹ sư từ các nước này vẫn được cho phép nhập cảnh kèm theo một số điều kiện về cách ly. Theo nguồn tin của cục quản lý xuất nhập cảnh thì từ 14 đến 20 tháng 12 năm ngoái số người Trung Quốc nhập cảnh vào Nhật là 3830, Việt Nam là 3390 và Hàn Quốc là 340 người.


Hướng đến thế vận hội Olympic mùa hè năm nay, chính phủ Nhật đã từng bước nới lỏng hạn chế nhập cảnh nhưng lần này mọi thứ bị tạm hoãn trừ việc tái nhập cảnh của người nước ngoài có tư cách lưu trú. Việc cấp phép vì lý do nhân đạo đặc biệt thì vẫ được duy trì.Bàn thêm:

Mặc dù trong tin có đưa rằng chính phủ Nhật đang “xem xét”. Tuy nhiên theo lệ thường thì chỉ khi nào nội bộ chính phủ đã đưa ra quyết định và sắp công bố chính phủ mới công bố cho truyền thông là đang “xem xét”. Vì vậy 90% là lệnh cấp nhập cảnh trở lại sẽ được ban ra.


Về thời điểm cụ thể Thông tin Nhật Bản sẽ cập nhật tiếp khi có thông tin chính thức. Tuy nhiên khả năng cao là lệnh sẽ được ban ra đồng thời với tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận. Thông tin Nhật Bản sẽ cập nhật tiếp khi có thông tin chính thức.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top