Doanh nghiệp Nhật Bản: Shionogi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc corona

Doanh nghiệp Nhật Bản: Shionogi bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc corona

Trong khi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer và Merck của Mỹ đang cạnh tranh để phát triển một loại thuốc điều trị cho virus corona mới, thì công ty dược phẩm Shionogi của Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc điều trị virus corona. Đây là loại thuốc corona đầu tiên được thực hiện mỗi ngày một lần.

Công ty dược phẩm Shionogi có trụ sở tại Osaka, được biết là đã tham gia vào việc phát triển loại thuốc tăng cholesterol trong máu Crestor. Và cho biết loại thuốc này được thiết kế để chống lại sự tấn công virus corona mới. Ngoài ra, người ta nói rằng sự tiện lợi đã được cải thiện bằng cách uống một lần một ngày. Thử nghiệm lâm sàng bắt đầu vào tháng này dự kiến sẽ tiếp tục cho đến năm sau, và các tác dụng phụ sẽ được xác nhận.

Shionogi đi sau Pfizer và Merck vài tháng, vốn đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. Thuốc của Pfizer được thực hiện hai lần mỗi ngày và dự kiến sẽ sẵn sàng để bán vào cuối năm nay.

Tiêm phòng vẫn có hiệu quả như một biện pháp đối phó với sự trầm trọng của virus corona mới, bao gồm cả chủng đột biến có khả năng lây nhiễm cao "chủng Delta". Tuy nhiên, một số người từ chối tiêm chủng, và trong một số trường hợp, họ vẫn bị nhiễm bệnh ngay cả khi đã được tiêm phòng.

Remdesivir, một phương pháp điều trị corona mới của Gilead Sciences, một công ty dược sinh học lớn của Mỹ, thường cần được sử dụng trong bệnh viện và tác dụng của nó được cho là rất hạn chế. Ngoài ra, các bệnh viện đôi khi sử dụng kháng thể đơn dòng để điều trị Regeneron Pharmaceuticals, một loại thuốc sinh học chính của Mỹ, và dexamethasone, một loại thuốc steroid.

Trong số đó, các công ty dược phẩm đang phát triển các loại thuốc có thể uống tại nhà đối với những người có kết quả dương tính với xét nghiệm corona mới trong khi các triệu chứng của họ còn nhẹ.

Isao Teshiroki, giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Shionogi cho biết ông đang hướng tới việc phát triển một loại thuốc uống cực kỳ an toàn tương tự như Tamiflu và Zofluza. Biện pháp khắc phục của công ty nhằm mục đích vô hiệu hóa vi rút sau 5 ngày kể từ khi dùng nó.

Theo Teshiroki, 50 đến 100 đối tượng khỏe mạnh sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng tại Nhật Bản. Một nghiên cứu lớn hơn về bệnh nhân corona mới sử dụng giả dược để xem tác dụng của thuốc có thể bắt đầu vào cuối năm nay tại Nhật Bản.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-26T151159.780.jpg
    ダウンロード - 2021-07-26T151159.780.jpg
    4.3 KB · Lượt xem: 46

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top