Covid-19 Nhật Bản: Số ca dương tính giảm mạnh, tốc độ tiêm vắc xin nhanh, dự định gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp

Tại thời điểm sáng ngày hôm nay(25 tháng 9 năm 2021) đã có một số tin tích cực liên quan đến tình hình covid-19 tại Nhật Bản nên chúng tôi xin tóm tắt để bạn đọc dễ bề theo dõi. Đặc biệt là ai sắp đi Nhật sẽ có hướng chuẩn bị cho bản thân.

covid-nhk.jpg


1/Tổng số ca dương tính xác định được trong ngày đã giảm đáng kể:
Tổng số ca dương tính xác được được tại Nhật trong ngày 23 là 3604 ca(49 ca tử vong trong ngày) và sang ngày 24( tức hôm qua) thì đã giảm xuống 2093 ca( 45 ca tử vong trong ngày). Mặc dù vẫn là con số hàng nghìn. Tuy nhiên so sánh với con số 15 nghìn/ca/ ngày của thời gian trước thì đã giảm đáng kể.2/Tốc độ tiêm chủng vắc xin:
Tính đến thời điểm ngày 22 tháng 9 này thì tỷ lệ số người đã hoàn thành tiêm chủng mũi thứ hai tại Nhật xếp theo độ tuổi như sau:
-Từ 12 đến 19 tuổi: 17%
-Độ tuổi 20: 30%
-Độ tuổi 30: 32%
-Độ tuổi 40: 42%
-Độ tuổi 50: 59%
-Độ tuổi 60 đến 64: 75%
-Độ tuổi từ 65 đến 65: 85%
-Độ tuổi 70: 90%
-Độ tuổi 80: 92%
-Độ tuổi 90: 90%
-Độ tuổi 100: 82 %

Nguồn:


Tình đến ngày 19 thì 54,8% dân số Nhật Bản đã hoàn thành tiêm vắc xin. Con số tương tự tại Mỹ là 54,7%.
Nhật Bản xuất phát chậm hơn Mỹ trong việc tiêm vắc xin nhưng lại đuổi kịp Mỹ (xét trên phương điện phần trăm số dân đã được tiêm vắc xin) là một kỳ tích đáng được đánh giá.

Nguồn:


3/Dự định gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp và nới lỏng hạn chế các hoạt động kinh tế xã hội:
Chính phủ Nhật Bản dự định vào ngày 28 tháng này sẽ họp bàn việc gỡ bỏ hoàn toàn tuyên bố tình trạng khẩn cấp đang được thực thi tại 19 tỉnh có thời hạn đến ngày 30 tháng này. Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nishimura cũng vừa cho biết sau khi gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ thí nghiệm việc nới lỏng hạn chế hoạt động tại những nơi vừa được gỡ bỏ. Nói là "nới lỏng" nhưng thực chất đây là việc thí nghiệm để cho các địa phương phục hồi cách hoạt động kinh tế xã hội lại một cách bình thường.

Nguồn:

Tuy vẫn còn nhiều lo ngại về việc làn sóng thứ sáu sẽ ập đến vào đầu mùa đông và chính phủ Nhật cũng tỏ ra khá thận trọng.
Nhưng nếu khi tốc độ lây nhiễm giảm xuống và số người được tiêm vắc xin tăng lên thì Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế sản xuất kinh doanh. Và cuối cùng là hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài cũng sẽ được nới lỏng để đi đến gỡ bỏ hoàn toàn. Lưu ý, đây cũng chỉ là một dự đoán đo đó hiện tại sẽ không biết chính xác khi nào việc này sẽ xảy ra. Vì thế nếu ai đang chuẩn bị qua Nhật thì nên theo dõi tin tức để có những thông tin mới nhất.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top