Xã hội Nhật Bản : Số lượng khách du lịch nội địa ước tính của Tuần lễ vàng là 190% so với năm trước. "Dòng người" không giảm ?

Xã hội Nhật Bản : Số lượng khách du lịch nội địa ước tính của Tuần lễ vàng là 190% so với năm trước. "Dòng người" không giảm ?

Vào ngày 28, 925 ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận ở Tokyo, lần đầu tiên vượt qua con số 900 người sau 3 tháng. Tại một cuộc họp báo, Thống đốc Yuriko Koike của Tokyo đã kêu gọi người dân tự kiềm chế trong Tuần lễ Vàng, nói rằng, "Nếu tình trạng này tiếp tục trong một thời gian dài, nó có thể đến thời điểm bùng nổ lây nhiễm. Điều cần thiết là phải ngăn chặn tiếp xúc với mọi người. " Với tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba được ban bố tại bốn khu vực bao gồm Tokyo và Osaka, Tuần lễ Vàng đã bắt đầu chính thức từ hôm nay. Liệu dòng người có thực sự giảm ?

20210428-00000101-sasahi-000-1-view.jpg


Trước tiên, chúng ta hãy xem xét tình hình của Tokaido Shinkansen, chạy qua Tokyo và Osaka, nơi đã ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Theo JR Tokai, số ghế chỉ định cho Tokaido Shinkansen trong Tuần lễ vàng (28 tháng 4 - 5 tháng 5) là khoảng 270.000 chỗ. Con số thấp hơn 17% so với năm 2019 trước Corona, nhưng là 222% so với năm ngoái . Tuy nhiên, đây là trạng thái đặt chỗ tính đến ngày 15/4 và không có con số nào cho biết tình trạng hủy ghế sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được đưa ra .

"Vì nhiều khách hàng đã đặt chỗ trước trong Tuần lễ vàng, chúng tôi xem xét nếu tạm dừng hoạt động trong giai đoạn này sẽ có ảnh hưởng đáng kể nên chúng tôi sẽ vận hành tàu theo kế hoạch cho đến ngày 5 tháng 5" (JR Tokai ).

Từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6 sau Tuần lễ Vàng, chính sách sẽ là tạm ngừng hoạt động các chuyến tàu tạm thời trên Tokaido Shinkansen và tiếp tục hoạt động các chuyến tàu thông thường.

Tình hình trên các chuyến bay nội địa thì như thế nào ? Theo Japan Airlines, tỷ lệ chuyến bay trong Tuần lễ vàng là 75% và tổng tỷ lệ đặt chỗ trước là 49,5% (tổng số đặt chỗ là 326.873 lượt ). Tổng số lượng đặt trước là 355,3% so với năm trước. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt chỗ trước cũng đã được công bố vào ngày 23, và người ta nói rằng "việc hủy bỏ đã xuất hiện" sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban bố.

"Có một thực tế là lượng đặt chỗ trước đã giảm từ tuần trước sang tuần này" (Japan Airlines)

Hãng thông báo sẽ giảm số lượng chuyến bay trên 40 đường bay từ ngày 6/5 đến 20/5 sau Tuần lễ vàng. Sau kỳ nghỉ lễ, tỷ lệ chuyến bay cộng dồn trong tháng 5 sẽ giảm xuống còn 65%.

Mặt khác, "Club Tourism", công ty lên kế hoạch cho các tour du lịch với các công ty lữ hành, đã quyết định hủy các chuyến du lịch khởi hành từ bốn khu vực có tuyên bố tình trạng khẩn cấp đến ngày 11 tháng 5.

"Ở giai đoạn các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan, một số khách hàng đã hủy đặt trước và ở tình trạng không còn nhiều khách hàng. Chúng tôi đang tiến hành hoàn lại tiền cho những khách hàng đã đăng ký." ( Club Tourism )

Viện nghiên cứu tổng hợp JTB ngày 26 đã công bố lượng khách du lịch nội địa trong Tuần lễ vàng năm nay là 9,5 triệu lượt khách , bằng 190% so với năm trước ( 39,6% của năm 2019). Trong khi đối tượng của tuyên bố tình trạng khẩn cấp là trên toàn quốc vào năm ngoái, lượng khách du lịch dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái do phạm vi áp dụng trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp và các biện pháp ưu tiên phòng chống lây lan là hạn chế .

"Những người dự định đi du lịch có xu hướng chọn những địa điểm có thể đảm bảo an toàn, an ninh và càng ít tiếp xúc với cư dân của điểm đến càng tốt. Khách đi du lịch cũng trở nên cẩn trọng hơn , vì vậy tôi nghĩ liệu có thể chú ý đầy đủ và đi du lịch hay không ?" ( Viện nghiên cứu tổng hợp JTB)

"Tuần lễ vàng kiên nhẫn" bắt buộc trong năm thứ hai liên tiếp. Dòng người có thể bị đàn áp đến mức nào?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top