Covid-19 Nhật Bản: Số người nhiễm mới chủng đột biến tăng 14 lần trong một tháng. Tỷ lệ nhiễm bệnh đối với trẻ em ngày càng tăng

Covid-19 Nhật Bản: Số người nhiễm mới chủng đột biến tăng 14 lần trong một tháng. Tỷ lệ nhiễm bệnh đối với trẻ em ngày càng tăng

Số ca nhiễm mới do chủng đột biến của virus corona mới gây ra tăng 14 lần trên toàn quốc từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3. Một tổ chức chuyên gia tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về các biện pháp chống lại corona cho biết vào ngày 7 rằng các chủng đột biến đang ảnh hưởng đến sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, chủ yếu ở khu vực Kansai, và kêu gọi tăng cường cảnh giác như tránh di chuyển và ra ngoài khi không cần thiết.

Các chủng đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn các loại virus thông thường. Số người nhiễm chủng đột biến trên toàn quốc là 56 người từ ngày 22 đến 28 tháng 2, nhưng tiếp tục tăng hàng tuần, lên tới 767 người vào ngày 22 đến 28 tháng 3 gần nhất. Đặc biệt ở khu vực Kansai, tỉnh Hyogo có số lượng người lớn nhất với 201 người, tiếp theo là phủ Osaka với 180 người. Khi một số người nhiễm corona mới được xét nghiệm, 75% ở Hyogo, 54% ởOsaka và 3% ở Tokyo là các chủng đột biến. Kết quả phân tích bộ gen, 100% ở Hyogo và 96% ở Osaka là "chủng đột biến tại Anh". Đồng thời chỉ ra rằng nếu khu vực đô thị tiếp tục tăng như hiện tại, tỷ lệ các chủng đột biến có thể vượt quá 70% vào khoảng ngày 1 tháng 5.

Năm thành phố ở Hyogo và Osaka là đối tượng của "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan". Theo một tổ chức chuyên gia, "sự lây nhiễm đang lây lan nhanh chóng bên ngoài thành phố Osaka và các vùng lân cận Kyoto, Nara, và Wakayama", để ngăn chặn sự di chuyển của các chủng đột biến sang các khu vực khác do sự di chuyển của con người càng nhiều càng tốt, cần thực hiện các biện pháp tránh việc ra ngoài, di chuyển không cần thiết.

Các chủng đột biến cũng được đặc trưng bởi tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em dưới 10 tuổi cao hơn so với các loại virus thông thường. Tính đến ngày 6 tháng 4, số lượng cá thể bị nhiễm các chủng đột biến theo nhóm tuổi cao nhất là ở độ tuổi 40, ở mức 15%. 10% dưới 10 tuổi. Thông thường, tỷ lệ dưới 10 tuổi thấp nhất là 3%, nhưng không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, số lần tái sản lây nhiễm trung bình, cho biết một người đã lây nhiễm cho bao nhiêu người là từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 22 tháng 3, và chủng đột biến gấp 1,32 lần so với chủng thông thường, và khả năng lây nhiễm là vượt trội.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (73).jpg
    ダウンロード (73).jpg
    9.7 KB · Lượt xem: 192

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top