Người Nhật Nhật Bản: Sử dụng nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi khi cần thiết ... Có cần thiết phải mua sản phẩm coi như để "cảm ơn" không?

Người Nhật Nhật Bản: Sử dụng nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi khi cần thiết ... Có cần thiết phải mua sản phẩm coi như để "cảm ơn" không?

Không gì cảm ơn hơn một cửa hàng tiện lợi, nơi bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh khi bạn đột nhiên cảm thấy không thể chịu nổi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, dù miễn phí nhưng nhiều người có thể băn khoăn không biết có nên mua sản phẩm ở đây coi như một lời cảm ơn vì đã sử dụng nhà vệ sinh hay không, dù họ không có gì để mua.

Ông Hiroaki Watanabe, một nhà phân tích, giới thiệu tình hình thực tế như chi phí tại chỗ và chi phí nhân công cho "nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi" và đưa ra các khuyến nghị cho tương lai.

Khi bạn khi đi ra ngoài và không thể chịu đựng được cần tìm nhà vệ sinh, có thể nhìn thấy "vầng hào quang" trong nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi. Đặc biệt là khi một đứa trẻ nhỏ đột nhiên đòi đi vệ sinh, thì rất cảm kích về nó.

Ngược lại, nếu bạn không được cho mượn nhà vệ sinh, mặc dù cửa hàng tiện lợi không phải cho mượn, nhưng bạn có thể sẽ oán hận cửa hàng tiện lợi một cách vô lý. Đối với các doanh nghiệp bán lẻ và nhà hàng, nhà vệ sinh là một dịch vụ không trực tiếp tạo ra doanh thu hoặc lợi nhuận, và chỉ phát sinh chi phí cho phía cửa hàng. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy tại các cửa hàng tiện lợi, nơi có thời gian lưu trú ngắn.

Hôm trước, tôi cùng với nhân viên quy hoạch hệ thống TBS “Good Rack!” đào sâu vào nhà vệ sinh của cửa hàng tiện lợi và tính xem chi phí sử dụng một lần là bao nhiêu.

Nhà vệ sinh tốn nước, điện, giấy vệ sinh, nước tẩy bồn cầu, và chi phí nhân công dọn dẹp. Nó được sử dụng bởi 40 người một ngày tại một cửa hàng, và nếu chúng ta ước tính theo giả định rằng mức lương theo giờ là 1000 yên, thì sẽ là khoảng 30 yên / lần cho 6 lần dọn dẹp và khoảng 6 yên/lần cho không dọn dẹp.

Nếu lợi nhuận của chủ sở hữu nhượng quyền là 10 đến 15 yên cho mỗi sản phẩm 100 yên, điều này phụ thuộc vào số lần vệ sinh nhà vệ sinh. Nếu bạn mua tối thiểu 100 yên cho một sản phẩm khi sử dụng nhà vệ sinh, nó sẽ được chấp nhận cho cửa hàng, xem xét khuyến mãi sử dụng trong tương lai.

Theo kết quả của chương trình khảo sát 100 người dùng toilet, có vẻ như 64 người đã mua sản phẩm. Tôi nghĩ hầu hết trong số họ là "cảm ơn" vì đã cho tôi sử dụng nhà vệ sinh. Tôi nghĩ rằng tấm áp phích thường được dán trên các cửa hàng tiện lợi, "vui lòng báo với nhân viên cửa hàng khi đi vệ sinh", cũng hỗ trợ tâm lý mua hàng.

Việc dọn dẹp không thường xuyên như chất nôn mửa vương vãi và tắc nghẽn bồn cầu gây ra căng thẳng quá mức cho nhân viên cửa hàng. Nhà vệ sinh công cộng ở Paris dành cho một người, và nếu bạn nhấn nút sau khi sử dụng, toàn bộ nhà vệ sinh sẽ được làm sạch. Xem xét chi phí lao động làm sạch nhà vệ sinh và sự căng thẳng của nhân viên, không nhất thiết phải làm sạch mỗi lần, nhưng sự phát triển của một nhà vệ sinh có thể được làm sạch bằng một nút nhấn của nhân viên đang được chờ đợi.

Ngoài ra, nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi hoạt động hiệu quả như nhà vệ sinh công cộng. Chính quyền địa phương có thể phải trả phí sử dụng cho cửa hàng tiện lợi như một nhà vệ sinh công cộng chính thức.

Khi sử dụng nhà vệ sinh ở cửa hàng tiện lợi, tôi thực sự muốn bạn nhớ đến "lòng biết ơn" thay vì đó là điều "tự nhiên".

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-12T111039.078.jpg
    ダウンロード - 2021-01-12T111039.078.jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 935

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top