Xã hội Nhật Bản : Sử dụng thẻ My Number như thẻ bảo hiểm y tế, vận hành chính thức từ ngày 20 tháng này.

1117myn.jpg


Liên quan đến việc sử dụng thẻ My Number như thẻ bảo hiểm y tế, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sẽ bắt đầu đưa vào vận hành trên toàn quốc, vốn đã bị hoãn lại do các sự cố từ ngày 20 tháng này.

Việc sử dụng thẻ My Number như thẻ bảo hiểm y tế đã bắt đầu từ tháng 3 tại một số cơ sở y tế, nhưng do hàng loạt các sự cố như không thể xác nhận thông tin bệnh nhân tại các cơ sở y tế nên hoạt động vận hành chính thức dự kiến ban đầu từ cuối tháng 3 đã bị hoãn lại.

hokenshoriyou-001.png


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp như tăng cường chức năng kiểm tra ở phía hệ thống, kết quả là tính chính xác của dữ liệu đã được đảm bảo, và từ ngày 20 tháng này hoạt động vận hành chính thức sẽ bắt đầu tại các bệnh viện và các nhà thuốc trên toàn quốc.

Ngoài ra, cùng với việc bắt đầu vận hành chính thức , dự kiến kết quả khám sức khỏe cụ thể và thông tin về thuốc kê đơn sẽ được công bố trên "マイナポータル (My number portal )" một trang dành riêng cho hệ thống My Number vào cuối tháng này. .

Mặt khác, chỉ có 5,6% các tổ chức y tế đã đưa vào một máy chuyên dụng để đọc dữ liệu thẻ My number tính đến ngày 12 tháng trước và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi muốn xác nhận trước với các tổ chức y tế liệu máy có thể sử dụng được hay không.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top