Xã hội Nhật Bản: Tạo ra hệ thống chia sẻ thông tin bệnh nhân corona bởi các cơ sở y tế địa phương ... Phản ứng tức thì với những thay đổi của thể trạng

Xã hội Nhật Bản: Tạo ra hệ thống chia sẻ thông tin bệnh nhân corona bởi các cơ sở y tế địa phương ... Phản ứng tức thì với những thay đổi của thể trạng

Chính phủ đã quyết định tạo ra một hệ thống để các cơ sở y tế địa phương có thể chia sẻ thông tin về những người được chăm sóc tại nhà do nhiễm virus corona mới, được các trung tâm y tế ở mỗi khu vực nắm được. Với dự định bắt đầu hoạt động trong năm nay, các bác sĩ nhằm nắm bắt tình trạng sức khỏe của người hồi phục và giảm nguy cơ tử vong do thay đổi thể trạng đột ngột.

Chính phủ đang thúc đẩy "sức khỏe dữ liệu" để kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của người dân bằng cách số hóa thông tin y tế, và trụ sở thúc đẩy cải cách y tế dữ liệu (Trụ sở chính, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Tamura) của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ kết hợp chính sách như vậy vào tháng 6. Tuy nhiên, dự định đưa ra một lịch trình.

Theo hệ thống mới, được sự đồng ý của người nhận điều trị tại nhà, không chỉ nhân viên trung tâm y tế mà ngay cả các bác sĩ tại các bệnh viện, phòng khám cũng có thể nắm được nhiệt độ cơ thể, nồng độ oxy trong máu, sự thay đổi của các triệu chứng, ... vì thế nếu cần thiết, hãy thực hiện thăm khám tại nhà và khám bệnh trực tuyến, nếu có nguy cơ mắc bệnh nặng, hãy nhanh chóng nhập viện.

Tính đến ngày 26 tháng 5, có 27.359 người điều trị tại nhà. Mặc dù việc quan sát sức khỏe đang được thực hiện qua điện thoại tại trung tâm y tế công cộng, nhưng vẫn có những trường hợp tình trạng bệnh đột ngột thay đổi và tử vong mà không có sự quan sát của bác sĩ.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang yêu cầu chính quyền địa phương hợp tác với các hiệp hội y tế và cơ sở y tế địa phương, nhưng "sự lan tỏa ra toàn quốc vẫn chưa đủ" (quan chức chính phủ). Nhân viên trung tâm y tế cũng đang bận rộn với công việc của dịch corona mới, và bằng cách thúc đẩy hợp tác thông qua chia sẻ thông tin thông qua số hóa sẽ dẫn đến phản ứng nhanh.

Từ năm 2022, sẽ bắt đầu nghiên cứu việc đưa ra một cơ chế tương tự đối với các bệnh truyền nhiễm khác với virus corona.

Và mong muốn thiết lập một hệ thống hợp tác giữa các trung tâm y tế và các tổ chức y tế cho tất cả các bệnh truyền nhiễm trong năm 2024, bao gồm cả các sửa đổi cần thiết đối với luật pháp.

Ngoài ra, chính phủ muốn cho phép chủ sở hữu thẻ My Number có thể xem kết quả xét nghiệm và thông tin dị ứng được ghi trong hồ sơ y tế điện tử trên trang web chuyên dụng "マイナポータル" từ năm 2024.

Tạiマイナポータル, bạn có thể kiểm tra lịch sử của các lần chủng ngừa định kỳ mà bạn đã nhận được cho đến nay, nhưng hiện nay đang có kế hoạch đưa kết quả của vắc-xin corona mới vào biểu đồ quy trình để bạn có thể xem càng sớm càng tốt.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-01T140847.534.jpg
    ダウンロード - 2021-06-01T140847.534.jpg
    9 KB · Lượt xem: 189

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top