Chính trị Nhật Bản: Thậm chí không có "vị trí kế nhiệm Suga". Thủ tướng đặt mục tiêu "tái cử không bỏ phiếu" trong sáu tháng còn lại của nhiệm kỳ

Chính trị Nhật Bản: Thậm chí không có "vị trí kế nhiệm Suga". Thủ tướng đặt mục tiêu "tái cử không bỏ phiếu" trong sáu tháng còn lại của nhiệm kỳ

Tính đến ngày 30 tháng 3 là còn nửa năm tính đến khi Thủ tướng Yoshihide Suga hết nhiệm kỳ chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (30 tháng 9). Thủ tướng, người đầu tiên nhận được sự động viên ủng hộ việc tiếp tục từ người bảo vệ, tổng thư ký Toshihiro Nikai, có chiến lược cơ bản là hướng tới một cuộc tái bầu cử không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chủ tịch. Sự thăng trầm của chính quyền phù hợp với tình hình lây nhiễm của virus corona mới.

Những người đang tìm kiếm "vị trí kế nhiệm Suga" đang mong muốn xây dựng sức mạnh và kêu gọi sự hiện diện của họ để chuẩn bị cho tình huống đó.

"(Suga) Chủ tịch hiện tại đã nhận được sự tin tưởng của người dân và đang đóng một vai trò tích cực. Nếu chủ tịch tái quyết tâm tái tranh cử, đảng sẽ hoàn toàn ủng hộ."

Tại cuộc họp báo ngày 29, ông Nikai, người đã tạo ra dòng chảy chiến thắng trong cuộc bầu cử chủ tịch mùa thu năm ngoái, tuyên bố rõ ràng rằng ông sẽ ủng hộ thủ tướng trong cuộc bầu cử chủ tịch tiếp theo. Chiến lược tái tranh cử của thủ tướng sẽ liên quan đến việc giải tán và tổng tuyển cử khi hết nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện vào ngày 21 tháng 10. "Nếu giải thể trước và giành được kết quả tốt trong cuộc bầu cử hạ viện, phe đối lập trong đảng sẽ đi xuống và chúng tôi sẽ chứng kiến một cuộc bầu cử lại chủ tịch không bỏ phiếu", một lãnh đạo đảng cho biết.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm của virus corona mới, đánh giá phê chuẩn của Nội các sẽ giảm mạnh, và thủ tướng sẽ không được coi là "bộ mặt của cuộc bầu cử", và khả năng trở thành chính trị nội bộ của đảng là không phải số không. Trong trường hợp đó, Taro Kono, Bộ trưởng Cải cách Hành chính, có khả năng là ứng cử viên hàng đầu cho "vị trí kế nhiệm Suga." Ông được nhiều người biết đến và có hơn 2,3 triệu người theo dõi trên Twitter.

Việc đánh giá trong đảng dân chủ tự do là rất tế nhị. Thủ tướng đã giao cho ông vai trò tháp chỉ huy tiêm chủng, nhưng ông ấy có thể chạy một mình và thất vọng nếu không có đối thoại đầy đủ với đảng. Phái Aso mà ông ấy thuộc về khuyên ông ấy như một nhà lãnh đạo rằng "tôi muốn bạn nghĩ về cách bạn có thể hòa đồng với bạn bè của mình, không chỉ những gì bạn gửi và nổi bật."

Fumio Kishida, cựu chủ tịch của Đảng Dân chủ Tự do, người đã trở nên vô dụng sau khi thua thủ tướng trong cuộc bầu cử chủ tịch trước đó, đang cố gắng mở đường bằng cách dựa vào đường dây với cựu thủ tướng Shinzo Abe, nhưng mức độ tiếp xúc đã giảm. Việc bầu cử lại của Hạ viện địa phương ở khu vực bầu cử Hiroshima (bỏ phiếu vào ngày 25 tháng 4) có thể dẫn đến chiến thắng với tư cách chủ tịch tỉnh hay không sẽ là một cột mốc quan trọng, nhưng trong phe Kishida, "chiến thắng là tiêu chuẩn". Tùy thuộc vào kết quả, nó sẽ không phải là nơi được bầu bởi chủ tịch."

Cựu Tổng thư ký Shigeru Ishiba thậm chí còn gặp khó khăn hơn. Sau cuộc bầu cử chủ tịch cuối cùng đã chìm xuống đáy, ông từ chức chủ tịch phe. Hai thành viên đã rút khỏi tư cách thành viên, và số thành viên đã tăng lên 17 người, và việc thu thập 20 ứng cử viên được yêu cầu cho ứng cử viên tranh cử chủ tịch trở nên chặt chẽ hơn. Người ta nói rằng chủ tịch đảng và thủ tướng đã không từ bỏ động lực của họ, nhưng các thành viên của quốc hội nói, "đó vẫn chưa phải là bầu không khí để chúng ta có thể nói về cuộc bầu cử chủ tịch tiếp theo."

Ngoài ra, nguyên tổng thư ký Seiko Noda tiếp tục thể hiện sự sẵn sàng trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên và có nhiều ý kiến mong đợi một bước nhảy vọt từ Bộ trưởng Môi trường trẻ tuổi Shinjiro Koizumi.

(Tatsuya Go, Hachishu Yunomae, Hitoshi Kawai)

 

Đính kèm

  • ダウンロード (39).jpg
    ダウンロード (39).jpg
    11.5 KB · Lượt xem: 195

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top