Chính trị Nhật Bản: Thay đổi "rất lộn xộn" dù trong tình trạng khẩn cấp, hỗn loạn ngay cả trong chính phủ?

Chính trị Nhật Bản: Thay đổi "rất lộn xộn" dù trong tình trạng khẩn cấp, hỗn loạn ngay cả trong chính phủ?

Điều gì đằng sau sự thay đổi chính sách các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan sang Hokkaido và các khu vực khác dẫn đến việc ban hành tình trạng khẩn cấp?

Bộ phận chính trị của Fuji TV, Goshin Kashima sẽ phát sóng từ phòng báo chí quốc hội.

Một quan chức chính phủ cho biết, "đây là lần đầu tiên việc cố vấn của chính phủ bị lật tẩy trong tiểu ban", trong khi những người xung quanh Suga chỉ ra rằng "tình hình nghiêm trọng như vậy."

Chánh văn phòng Nội các Kato "ban đầu, trong luật các biện pháp đặc biệt, chúng tôi phải xin ý kiến (với tiểu ban), vì vậy không có thay đổi nào khác trong quy trình."

Một quan chức cấp cao của chính phủ giải thích rằng bối cảnh của sự thay đổi chính sách đột ngột theo ý kiến của tiểu ban là "do tình hình lây nhiễm ở Hokkaido."

Tuy nhiên, liên quan đến việc đưa ra tuyên bố cho Hokkaido, khu vực xung quanh Thủ tướng Suga đã tỏ ra thận trọng, nói rằng "nó chưa lan rộng ra toàn quốc", và các quan chức chính phủ "không thảo luận gì cả" tính đến sáng ngày hôm nay (ngày 14 tháng 5). Có vẻ như sự nhầm lẫn đang xảy ra trong chính phủ chỉ vì nó đã bị hủy bỏ.

Ngoài ra, các quan chức Đảng Dân chủ Tự do cho biết thời hạn tuyên bố được ấn định vào cuối tháng 5, tức là ngắn hơn nếu tính đến ngày 13 tháng 6, điều này đã được hình dung ban đầu trong các biện pháp phòng chống lây lan. Các quan chức Đảng Dân chủ Tự do đã nói, "mọi chuyện đã rối tung lên rồi" và các đảng đối lập cũng ngày càng chỉ trích nó.

Chủ tịch Azumikoku của Đảng Dân chủ Lập hiến cho biết "đó không phải là nghị định buổi sáng đã quyết định? Nó có thể gây mất lòng tin từ quan điểm của công chúng."

Chính phủ sẽ chính thức quyết định một chính sách mới tại trụ sở ứng phó vào buổi tối và Thủ tướng Suga sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào đêm 14, nhưng yêu cầu phải giải thích cẩn thận lý do thay đổi chính sách.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-14T163415.717.jpg
    ダウンロード - 2021-05-14T163415.717.jpg
    5.7 KB · Lượt xem: 53

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top