Xã hội Nhật Bản: Thế vận hội được tổ chức, đảng cầm quyền yếu thế, bi quan khi dịch bệnh corona không lắng xuống

Xã hội Nhật Bản: Thế vận hội được tổ chức, đảng cầm quyền yếu thế, bi quan khi dịch bệnh corona không lắng xuống

Sự lây lan của virus corona mới vẫn chưa lắng xuống và những thông tin tiêu cực đang lan sang đảng cầm quyền khi Thế vận hội Tokyo và Paralympic được tổ chức theo lịch trình.

Chính sách tổ chức sự kiện của Thủ tướng Yoshihide Suga không hề bị lung lay, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy sự lây nhiễm sẽ chấm dứt ngay cả sau hơn hai tháng cho đến khi khai mạc vào ngày 23 tháng 7, và sự phản đối mạnh mẽ của công chúng về cuộc sống tự kiềm chế đã ăn sâu vào gốc rễ. Đó là sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, sự bi quan bắt đầu nổi lên trong đảng cầm quyền. Các quan chức Đảng Dân chủ Tự do thân cận với Thủ tướng cho biết, "hơi khó để tổ chức", và các nhà lập pháp cho biết việc này "có thể khó khăn" vì sự lây lan của virus đột biến có khả năng lây lan cao.

Quan điểm này được củng cố bởi vì hiệu quả mong đợi đã không được nhìn thấy ngay cả trong tình trạng khẩn cấp thứ ba, và nó buộc phải kéo dài thời gian và mở rộng khu vực mục tiêu. Phản ánh sự “mệt mỏi không thể tự kiềm chế” của người dân, khoảng một nửa số phiếu thăm dò ý kiến cũng yêu cầu hủy bỏ. Nếu phát sinh một cụm lây nhiễm trong các đoàn của mỗi quốc gia đến Nhật Bản và gây ra sự sụp đổ của việc chăm sóc y tế, thì đó có thể là sóng gió cho đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử hạ viện vào mùa thu.

Không có hồi kết cho những suy đoán vô căn cứ rằng nhà tổ chức, Thống đốc Yuriko Koike của Tokyo "có thể là người đi đầu trong việc hủy bỏ." Các quan chức Đảng Dân chủ Tự do đã xúc động về cuộc bầu cử quốc hội Thủ đô Tokyo vào tháng 7 và cảnh báo rằng "Bà Koike có thể nêu vấn đề hủy bỏ Thế vận hội."

Đảng Công Minh nhấn mạnh cuộc bầu cử Hội đồng Thủ đô Tokyo đã nói với hy vọng rằng "nếu hủy bỏ, bạn có thể loại bỏ một trong những vấn đề lớn."

Một số bộ trưởng có kinh nghiệm nói, "chúng ta nên hoãn lại cho đến mùa thu." Điều này là do vắc-xin đã phát triên ở một mức độ nào đó và sự lây nhiễm có thể được dự kiến sẽ lắng xuống. Tuy nhiên, một nhà làm luật kỳ cựu cho biết: “việc hoãn thi đấu rất khó khăn về cơ sở vật chất cũng như cảm xúc của các vận động viên. Nếu không thể làm điều đó ở đây, nó đã bị hủy bỏ."

Tuy nhiên, nhiều đảng cầm quyền vẫn ủng hộ sự kiện này. Cựu Tổng thư ký Hiroyuki Hosoda của Đảng Dân chủ Tự do đã phát biểu tại cuộc họp chung của phe Hosoda vào ngày 13, "nhiệm vụ của chúng tôi là đáp ứng kỳ vọng của nhiều người để bằng cách nào đó thành công". "Không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm điều đó ngay cả, nếu nó trở thành như Đại hội Thể thao Quốc gia. "

Mặc dù có những phản đối rõ ràng đối với Thế vận hội, bao gồm cả các đảng đối lập, có những nhận xét mạnh mẽ rằng nếu kết quả có thể được đánh giá là "thành công", đó sẽ là một cơn gió thoảng cho chính quyền.Chiến lược giải tán Hạ viện của thủ tướng cũng được cho là đúng đắn. Kensaku Morita, cựu thống đốc tỉnh Chiba, người đã gặp Thủ tướng vào ngày 13 chia sẻ "tôi sẽ tham dự Thế vận hội", và "tôi sẽ làm."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-14T101855.877.jpg
    ダウンロード - 2021-05-14T101855.877.jpg
    9.2 KB · Lượt xem: 43

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top