Covid-19 Nhật Bản: Thời hạn áp dụng tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 tại thủ đô Tokyo là bao lâu?

Covid-19 Nhật Bản: Thời hạn áp dụng tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 tại thủ đô Tokyo là bao lâu?

Vào ngày 21, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã yêu cầu chính phủ ban hành "tình trạng khẩn cấp." Và đang thảo luận với chính phủ về thời gian tuyên bố và cơ sở vật chất theo yêu cầu tạm dừng kinh doanh.

■ "Thông báo tuyên bố" của Thủ tướng Suga sẽ được "quyết định trong tuần này" ...

Sau 9 giờ tối ngày 21, Thống đốc Yuriko Koike cho biết bà sẽ yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trước đó, Thủ tướng Yoshihide Suga đã đứng trước ống kính vào khoảng 7h30 tối ngày 21. Ông nói về thời điểm ban hành tình trạng khẩn cấp như sau.

Thủ tướng Suga: “Osaka và Hyogo đã yêu cầu tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, có thông tin cho rằng Tokyo cũng đang xem xét (yêu cầu). Trong mọi trường hợp, tôi muốn hợp tác với chính quyền địa phương và xem xét kỹ lưỡng các nội dung trước khi đưa ra quyết định trong tuần này." "(câu hỏi: Khi nào thì sẽ ra quyết định?) “Tôi muốn đưa ra quyết định trong tuần này." "(câu hỏi: cụ thể là khi nào?) Tuần này."

Vào ngày 21, Kyoto cũng yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp. Điều này nâng tổng số lên bốn tỉnh.

Thủ tướng Suga nói rằng ông sẽ đưa ra quyết định trong tuần này, nhưng ông không thể nói bất cứ điều gì lan man. Số người nhiễm mới được xác nhận tại Tokyo vào ngày 21 là 843 người, vượt quá 800 người kể từ ngày 29 tháng 1. Số người nhiễm bệnh trong tuần qua đã tăng hơn 30% so với tuần trước, tốc độ gia tăng ngày càng lớn.

■ Khoảng thời gian thủ đô Tokyo xem xét là "tối đa 17 ngày" và Chủ tịch Omi cho rằng "tối thiểu 3 tuần"

"Tình trạng khẩn cấp lần thứ ba" được yêu cầu trong những trường hợp này. Thời gian và nội dung sẽ như thế nào?

Thống đốc Koike nói, “chúng tôi cũng sẽ thảo luận về thời hạn của tuyên bố này (với chính phủ). Cảm giác của tôi là nếu để lâu, thì sẽ lại bị lạc. Tôi đang làm quen với nó một lần nữa. Lần này, tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu thảo luận với chính phủ càng nhiều càng tốt, để hiệu quả nhất có thể”.

Theo những người có liên quan ở Tokyo, khoảng thời gian sẽ là 15 ngày từ ngày 25 tháng này đến ngày 9 tháng sau, bao gồm cả các kỳ nghỉ lễ dài ngày, hoặc 17 ngày cho đến ngày 11 tháng sau.

Trong khi đó, Shigeru Omi, chủ tịch Tiểu ban đối phó với virus corona của chính phủ, cho biết tuyên bố nên được ban hành ngay lập tức và thời gian nên kéo dài hơn.

Vào ngày 21, Shigeru Omi, Chủ tịch Tiểu ban Đối phó virus corona mới, nói, “là một chuyên gia y tế cộng đồng, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng ta nhanh chóng đưa ra quyết định. Theo tôi, cá nhân tôi nghĩ rằng phải mất ít nhất ba tuần."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (48).jpg
    ダウンロード (48).jpg
    10 KB · Lượt xem: 165

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top