Công nghệ Nhật Bản: Thông báo kết quả phân tích ban đầu của vắc xin corona nội địa

Công nghệ Nhật Bản: Thông báo kết quả phân tích ban đầu của vắc xin corona nội địa

Theo kết quả của nghiên cứu lâm sàng quy mô nhỏ giai đoạn đầu (thử nghiệm lâm sàng) vắc-xin virus corona mới do công ty dược phẩm AnGes (thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka) phát triển, 60 đến 70% số người được tiêm phòng ngừa nhiễm vi-rút" đã được xác nhận. Không có kế hoạch cho một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn để thực sự điều tra tác dụng ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh. Ryuichi Morishita, giáo sư giảng dạy về quyên góp tại Đại học Osaka, đồng thời là người sáng lập AnGes, đã công bố tại một buổi diễn thuyết của câu lạc bộ báo chí quốc gia Nhật Bản vào ngày 9 vừa qua.

AnGes đã cùng phát triển một loại "vắc xin DNA" mới sử dụng DNA tạo ra các protein virus với Đại học Osaka và bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu với 60 người vào tháng 6 năm ngoái. Một phần kết quả phân tích của thử nghiệm lâm sàng được thực hiện tại Đại học Osaka cho 30 người trong số họ đã được công bố lần này.

Khi lượng vắc-xin và khoảng thời gian tiêm chủng được thay đổi, 6/10 bệnh nhân nhận được 2 liều cách nhau 4 tuần và 7/10 bệnh nhân tiêm 3 liều cách nhau 2 tuần đã được xác nhận. Đồng thời cũng khẳng định rằng vắc-xin không chỉ tạo ra kháng thể mà còn tăng cường chức năng của miễn dịch được gọi là miễn dịch qua trung gian tế bào.

AnGes cũng đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai với 500 người và đang phân tích kết quả, nhưng kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sau đó vẫn chưa được quyết định.

Hiện nay, các loại vắc xin nhập khẩu được sử dụng ở Nhật Bản đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc thực sự ngăn chặn sự khởi phát của bệnh tật trong các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn được thực hiện bởi hàng chục nghìn người. Với các vắc xin hiệu quả cao đã được sử dụng trong thực tế, việc tiến hành các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn tương tự đang trở nên khó khăn. Các phương pháp thử nghiệm thay thế đang được xem xét mà không tiến hành các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, nhưng thời điểm thương mại hóa vẫn chưa được biết. (Shigeko Segawa)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-10T074139.356.jpg
    ダウンロード - 2021-06-10T074139.356.jpg
    5.6 KB · Lượt xem: 37

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top