Công nghệ Nhật Bản: Thông tin kỹ thuật bị rò rỉ, cần có biện pháp cấp bách để bảo vệ nguồn năng lực cạnh tranh

Công nghệ Nhật Bản: Thông tin kỹ thuật bị rò rỉ, cần có biện pháp cấp bách để bảo vệ nguồn năng lực cạnh tranh

Nếu thông tin về công nghệ là nguồn gốc của năng lực cạnh tranh bị rò rỉ, không chỉ các công ty bị thiệt hại mà nền tảng sức mạnh quốc gia cũng có thể bị tổn hại. Mỗi công ty phải thực hiện tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn rò rỉ.

Văn phòng công tố Tokyo đã buộc tội một cựu nhân viên của SoftBank vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh, với cáo buộc ông ta lấy thông tin bí mật một cách bất hợp pháp về các trạm gốc của tiêu chuẩn truyền thông tốc độ cao, dung lượng lớn "5G".

Sau khi nắm được thông tin, người đàn ông này đã đổi công việc sang đối thủ cạnh tranh Rakuten Mobile. Softbank có kế hoạch kiện Rakuten về việc đình chỉ và xử lý thông tin. Mặt khác, Rakuten lập luận rằng "thực tế là thông tin được sử dụng cho việc kinh doanh vẫn chưa được xác nhận."

Tại Nhật Bản, việc phát triển các trạm gốc 5G đã bị trì hoãn và các công ty điện thoại di động đang gấp rút bổ sung thêm. Việc rò rỉ thông tin bí mật cho các công ty đối thủ có thể làm suy yếu một môi trường cạnh tranh công bằng. Hi vọng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ lai lịch của vụ rò rỉ và thực hư việc sử dụng thông tin.

Theo một cuộc điều tra dân số quốc gia, các nhân viên và cựu nhân viên có liên quan đến khoảng 30% các vụ rò rỉ thông tin bí mật. Người ta nói rằng có rất nhiều trường hợp lấy ra khi thay đổi công việc hoặc nghỉ hưu.

Người đàn ông này đã phá vỡ thỏa thuận không tiết lộ với Softbank khi nghỉ việc và bị lộ. Sự cạnh tranh về nguồn nhân lực đang nóng lên trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đạo đức nghề nghiệp cần được tuân thủ nghiêm ngặt để không xảy ra tình trạng tương tự.

Nó không chỉ bị rò rỉ cho các công ty khác ở Nhật Bản mà còn bị rò rỉ ở nước ngoài. Năm ngoái, một cựu nhân viên của Softbank bị phát hiện làm lộ thông tin mật theo yêu cầu của một cựu quan chức ngoại giao Nga. Cần phải kiểm tra lại xem có vấn đề gì với việc quản lý thông tin hay không.

Mùa thu năm ngoái, một cựu nghiên cứu viên tại Sekisui Chemical đã bị gửi tài liệu về việc làm rò rỉ thông tin về công nghệ của chính họ liên quan đến điện thoại thông minh cho một công ty Trung Quốc.

Công nghệ xuất sắc của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được nhắm đến. Nếu mỗi quốc gia cho phép rò rỉ công nghệ trong một lĩnh vực cạnh tranh, khả năng cạnh tranh quốc tế của Nhật Bản có thể giảm. Sự cố rò rỉ nổi lên có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Cần cấp bách tăng cường các biện pháp chống rò rỉ. Sau khi làm rõ thông tin cần bảo vệ, cần thực hiện các biện pháp như mã hóa dữ liệu và hạn chế quyền truy cập. Chuẩn bị sẵn sàng để kiểm tra các kết nối đáng ngờ đến máy chủ để ngay cả khi rò rỉ xảy ra, nó có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu.

Tôi mong muốn chính phủ tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có các biện pháp bị trì hoãn.

Ở Nhật Bản, việc tái cơ cấu các kỹ sư lần lượt xảy ra do sự quản lý kém của các công ty. Điều quan trọng là phải đánh giá đúng hiệu quả kinh doanh và đối xử phù hợp. Cần nhớ rằng việc xây dựng mối quan hệ tin cậy dẫn đến việc ngăn chặn tình trạng nhân sự ra ngoài và rò rỉ thông tin.

 

Đính kèm

  • images (16).jpg
    images (16).jpg
    7 KB · Lượt xem: 180

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top