Covid-19 Nhật Bản : thử nghiệm lâm sàng vắc xin Corona vào năm tới . Kỳ vọng kháng thể lâu dài với chỉ một lần tiêm chủng.

Covid-19 Nhật Bản : thử nghiệm lâm sàng vắc xin Corona vào năm tới . Kỳ vọng kháng thể lâu dài với chỉ một lần tiêm chủng.

ダウンロード - 2021-08-19T115855.996.jpg


Vào ngày 18, nguồn tin cho biết vắc xin Corona đang được Viện Nghiên cứu Y khoa Tokyo, một tổ chức liên kết của chính quyền thành phố Tokyo với một công ty dược phẩm tư nhân đã bước vào giai đoạn chuẩn bị để thử nghiệm lâm sàng. Trong các nghiên cứu phi lâm sàng trên chuột và khỉ, tác dụng ngăn ngừa Corona mới đã được xác nhận. Kể từ khi vắc xin đậu mùa đã được chứng minh là duy trì khả năng miễn dịch lâu dài được sử dụng, người ta hy vọng rằng kháng thể đang phát triển sẽ tồn tại lâu dài chỉ với một lần tiêm chủng duy nhất. Vắc xin sẽ được bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong năm tới, nhằm mục đích được đưa vào sử dụng thực tế trong thời gian sớm nhất.

Viện đang hợp tác phát triển với Nobel pharma, một loại vắc xin được sản xuất bằng cách kết hợp vắc xin đậu mùa giảm độc lực với gen của virus Corona mới. Quá trình phát triển bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái và các thử nghiệm phi lâm sàng đã được tiến hành trên chuột và khỉ cynomolgus.

Trong một nghiên cứu trong đó những con chuột được tiêm chủng mới bị nhiễm virus Corona mới, người ta xác nhận rằng những con chuột hầu như không bị sụt cân và vẫn sống. Trong các thử nghiệm trên khỉ cynomolgus, sự phát triển của virus trong phổi và sự phát triển của bệnh viêm phổi đã bị ngăn chặn, không có phản ứng phụ nghiêm trọng.

Theo viện nghiên cứu, người ta đã xác nhận rằng vắc xin đậu mùa giữ được kháng thể trong ít nhất vài thập kỷ chỉ với một lần tiêm chủng, và vắc xin corona mới được phát triển dựa trên vắc xin đậu mùa có thể duy trì khả năng miễn dịch trong một thời gian dài mà không cần tiêm chủng nhiều lần. Bằng cách đông khô, chế phẩm có thể được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ phòng.

vaccination_123.jpg


Một số người bị nhiễm Corona mới gặp khó khăn trong việc tiêm chủng ngay cả khi đã bị nhiễm virus và nguy cơ tái lây nhiễm đã được chỉ ra. Ngoài ra, với chủng virus Corona thông thường là một loại virus cảm lạnh, được cho là làm giảm khả năng miễn dịch trong một thời gian ngắn sau khi nhiễm bệnh, viện nghiên cứu cho biết “Điều quan trọng là phải phát triển một loại vắc xin có thể duy trì khả năng miễn dịch trong thời gian dài”.

Việc tiêm chủng vắc xin trong nước chủ yếu chủ yếu là Pfizer và Moderna sản xuất bởi Hoa Kỳ . Đơn đăng ký tiêm chủng nghề nghiệp vượt quá mong đợi và việc tiếp nhận đơn đã bị tạm ngừng vào cuối tháng 6. Nguồn cung cấp vắc xin ổn định là điều không thể thiếu để có thể tiêm chủng cho tất cả các người dân có nguyện vọng, và việc phát triển vắc xin trong nước là cần thiết.

Tại Nhật Bản, hãng dược phẩm Shionogi và Daiichi Sankyo đang bắt tay vào phát triển vắc xin, ông Fumihiko Yasui, Trưởng dự án Kiểm soát lây nhiễm của Viện cho biết "Điều mong muốn là hiệu quả và độ an toàn của các loại vắc xin khác nhau được xác nhận và những vắc xin đáp ứng nhu cầu của từng thời điểm được cung cấp
ổn định."

Vì sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để vắc xin đang được phát triển được phê duyệt sau khi đăng ký và kiểm tra theo quy định ngay cả sau khi thử nghiệm lâm sàng, nên dự kiến vắc xin mới sẽ được cung cấp sớm nhất cho các cơ sở y tế kể từ năm 2023 . Viện đang khẩn trương để có thể đưa vắc xin vào sử dụng thực tế.

Thúc đẩy phát triển vắc xin "nội địa"

ダウンロード - 2021-08-19T115903.666.jpg


Một số loại vắc xin Corona mới được sản xuất trong nước đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Daiichi Sankyo đã phát triển một loại vắc xin sử dụng RNA thông tin (mRNA) do Pfizer và Moderna phát triển được sử dụng để tiêm chủng ở Nhật Bản, và KM Biologicals đã phát triển một loại vắc xin thông thường sử dụng vi rút bất hoạt. Cả hai đều đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng từ tháng 3 năm nay.

Vắc xin DNA do liên doanh sinh học AnGes sản xuất đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Từ đầu tháng này, hãng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng liều cao với liều lượng tăng dần để thu được hiệu quả cao hơn. Người phụ trách cho biết: “Chúng tôi cần cải tiến để phát triển một loại vắcxin hiệu quả như Pfizer và Moderna."

Shionogi cũng đang phát triển một loại vắc xin protein tái tổ hợp, nhằm mục đích cung cấp trong nước trong năm tài chính . Người phụ trách cho biết, "Tình hình liên tục thay đổi. Chúng tôi sẽ tiến hành phát triển với nhiều phương án để có nguồn cung vắc xin trong nước nhanh hơn".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top