Tiêu dùng Nhật Bản : Thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày,... Đợt "tăng giá" sắp chấm dứt ? Xu hướng trong tương lai là gì?

Tiêu dùng Nhật Bản : Thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày,... Đợt "tăng giá" sắp chấm dứt ? Xu hướng trong tương lai là gì?

ダウンロード - 2023-11-10T151344.945.jpg


Tác động của giá nguyên liệu có vẻ dịu đi

Cuộc sống của người dân Nhật Bản trong năm qua đã phải chịu đựng sự tăng giá trong vài năm qua, nhưng có vẻ như cuối cùng chúng ta cũng sẽ tìm được lối thoát vào năm 2024.

Theo báo cáo do Teikoku Databank - một công ty nghiên cứu tư nhân đưa ra, giá thực phẩm đã tăng đối với 677 mặt hàng vào tháng 12 năm 2023, đây là mức giảm đáng kể so với nửa đầu năm 2023, khi 2.000 mặt hàng là phổ biến và cơn sốt tăng giá. sẽ đạt đỉnh điểm vào tháng 10.

Trước hết, yếu tố chính đằng sau việc tăng giá là giá nguyên liệu thô quốc tế cao và người ta cho rằng việc tăng giá phản ánh điều này phần lớn đã kết thúc.

Giá lúa mì, vốn bị ảnh hưởng bởi tình hình ở Ukraine, đã ổn định và giá bán của chính phủ trong tháng 10 đã giảm khoảng 11%. Tôi hy vọng điều này sẽ làm dịu đà tăng giá bánh mì. Xét về những gì sẽ xảy ra trong nửa đầu năm 2024, giá dự kiến sẽ giảm mạnh xuống còn 1.596 mặt hàng, thấp hơn khoảng 80% so với mức 6.785 mặt hàng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2023.

Có vẻ như ngân sách hộ gia đình sẽ có thể dễ thở hơn. Người bán muốn nới lỏng hầu bao bằng cách giảm giá và hơn nữa, điều tôi muốn thu hút sự chú ý là sự xuất hiện của phong trào giảm giá.

Công ty phân phối lớn Aeon đã giảm giá 31 mặt hàng thuộc thương hiệu PB "Top Valu" từ ngày 25 tháng 9 năm 2023. Các sản phẩm mục tiêu chủ yếu là các mặt hàng được mua phổ biến như ``dầu salad'', ``mì'' `` phô mai '' và '' giấy vệ sinh tái chế. ''

Nguyên nhân là do giá một số nguyên liệu thô như lúa mì và dầu ăn đã bắt đầu ổn định. Ngoài ra, việc giảm giá đã được công bố trong ngành nhà hàng.

Gusto của Skylark Group đã sửa đổi giá từ ngày 16 tháng 11 năm 2023, giảm giá 30 món trong thực đơn bữa ăn và đồ uống có cồn. Mức giảm giá dao động từ 150 đến 200 yên cho bánh pizza, 50 yên cho phô mai trong bánh hamburger, 50 yên cho gà rán và 30 yên cho các món ăn kèm chiên. Bia, đồ chua và rượu cũng sẽ giảm giá 50 yên.

Ngành công nghiệp nhà hàng vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Corona vẫn chưa phục hồi về mức trước khi có Corona, vì vậy có lẽ họ muốn thu hút khách hàng rằng họ đã giảm giá. Đối với những người tiêu dùng chỉ nhìn thấy tin tức về việc tăng giá, chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến họ cảm thấy tích cực và nói, ``Được rồi, hãy đi mua sắm''

Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng tỷ giá hối đoái và giá năng lượng, khó có thể nói liệu giá có tiếp tục giảm như hiện tại hay không. Điều mong muốn nhất là lương của chúng ta tăng và thu nhập của chúng ta cũng tăng, nhưng điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top