Covid-19 Nhật Bản : Tiêm chủng tại 8 trường đại học từ ngày 21.

Covid-19 Nhật Bản : Tiêm chủng tại 8 trường đại học từ ngày 21.

photo_280x210.jpg


Về việc tiêm chủng virus Corona mới trong khuôn viên trường đại học, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản ông Koichi Hagiuda đã tiết lộ trong một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các vào ngày 15 rằng dự kiến việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào ngày 21 tại 8 trường đại học trên toàn quốc. Ngoài ra, 91 trường đại học đã đề nghị hợp tác, và một số trường đại học đang phối hợp với chính phủ để bắt đầu tiêm chủng vào tuần tới.

Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản , 8 trường đại học là Đại học Tohoku, Đại học Quốc tế Tokyo, Đại học Keio, Đại học Khoa học Thể thao Nhật bản, Học viện Công nghệ Shonan, Đại học Kinki, Đại học Hiroshima, Đại học Tokushima. Bộ đang có kế hoạch tiêm chủng cho hơn 130.000 người, bao gồm giảng viên và sinh viên của các trường đại học, các trường tiểu học và trung học cơ sở, và cư dân địa phương.

a2067b8f536220204592e2a98c2627fd_1623416421_1.jpg


Ông Hagiuda nói, "Chúng tôi đang giả định rằng chúng tôi sẽ không chỉ tiêm chủng cho nhân viên và học sinh của trường mà trường sẽ là một cơ sở tiêm chủng trong khu vực." Ông nhấn mạnh nhấn mạnh sự khác biệt về mục đích so với việc tiêm chủng ở công ty.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã thông báo vào ngày 15 rằng nếu một người dự định đi du học nước ngoài với mục đích lấy bằng cấp bắt buộc phải tiêm vắc xin như một điều kiện để đi du học, trường hợp đó sẽ được được ưu tiên tiêm chủng tại 26 điểm của 24 trường đại học trên toàn quốc. Sau khi hoàn thành việc tiêm chủng sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cấp.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top