Covid-19 Nhật Bản: Tiếp tục duy trì việc tự kiềm chế nhằm gỡ bỏ tuyên bố trong tháng 5 này.

yuri

Moderator
Trong cuộc họp báo ngày 17 tháng 5, Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Bộ Phục hồi Kinh tế, cho biết đối với 8 tỉnh vẫn phải tuân theo tuyên bố khẩn cấp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới, "dự kiến rằng sự bùng phát dịch lần thứ 2 sẽ đến vì vậy tôi muốn yêu cầu mọi người dân tự kiềm chế”, ông kêu gọi hợp tác một lần nữa để tiếp tục hướng tới việc gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong tháng 5.

Về quy mô ngân sách bổ sung thứ hai cho năm 2020, bao gồm các chính sách bổ sung cho virus corona mới, ông giải thích rằng: "Tôi muốn quyết tâm bảo vệ nền kinh tế Nhật Bản".

Thủ tướng Shinzo Abe đã gặp ông Nishimura tại dinh thự chính thức của Thủ tướng vào chiều cùng ngày để thảo luận về tình trạng của các chính sách đối phó virus corona mới. Và đã được báo cáo rằng dòng người đang quay trở lại khu vực trung tâm của 8 tỉnh thành phố mặc dù tuyên bố khẩn cấp vẫn đang được tiếp tục áp dụng.

Trong cuộc họp báo, ông Nishimura chỉ ra rằng ông sẽ chú ý đến tiến trình xét nghiệm PCR cùng với sự chuyển biến của người nhiễm bệnh để xem xét lại có nên gỡ bỏ tuyên bố vào ngày 21 hay không, và “muốn nghe ý kiến của các chuyên gia và đưa ra quyết định phù hợp”.

Liên quan đến 39 tỉnh đã gỡ bỏ tuyên bố, chính phủ yêu cầu rằng "không muốn khôi phục tất cả các hoạt động kinh tế cùng một lúc." Trong tháng này, cũng đã yêu cầu “thận trọng trong việc di chuyển” giữa các tỉnh được gỡ bỏ tuyên bố và mở lại hoạt động kinh doanh tại các nhà hàng ăn uống tiếp đón khách hàng.

Mặt khác, đối với dự thảo ngân sách bổ sung thứ hai, chính phủ sẽ quyết định vào ngày 27. Ông Nishimura đã đưa ra ý định xem xét các chính sách cụ thể như các chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà và mở rộng trợ cấp điều chỉnh việc làm.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top