Nhập cảnh Nhật Bản: Tiếp tục tạm dừng nhập cảnh trong thời gian này

Nhập cảnh Nhật Bản: Tiếp tục tạm dừng nhập cảnh trong thời gian này

Thủ tướng Kishida đã tổ chức một cuộc họp báo vào 7 giờ tối ngày 21 sau khi kết thúc phiên họp Quốc hội bất thường.

Trong đó, Thủ tướng Kishida đã công bố chính sách kéo dài các biện pháp biên giới như tạm dừng nhập cảnh mới của người nước ngoài về nguyên tắc do sự lây lan của chủng Omicron trong thời gian từ đầu năm tới nay.

Thủ tướng Kishida cho biết "chúng tôi đã thực hiện các biện pháp biên giới như tạm dừng nhập cảnh mới của người nước ngoài từ ngày 29 tháng 11, "khoảng một tháng ", nhưng đánh giá khoa học về khả năng lây nhiễm và nguy cơ trầm trọng thêm của các chủng Omicron đã được thực hiện, vẫn chưa được thiết lập. Vì lý do này, chúng tôi quyết định kéo dài các biện pháp biên giới trong thời điểm hiện tại đồng thời đánh giá tình hình trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mới”.

Ngoài ra, Thủ tướng Kishida cho biết "tất cả những người bị nhiễm bệnh trong nước sẽ được kiểm tra các chủng Omicron." "Đối với những người tiếp xúc gần với các chủng Omicron, không phải yêu cầu cách ly ở nhà, mà sẽ yêu cầu cách ly khách sạn trong 14 ngày."

Chính phủ cũng thông báo rằng họ đã chỉ đạo chính phủ xử lý một lượng lớn khẩu trang vải, được gọi là "khẩu trang", được phân phát cho tất cả các hộ gia đình vào mùa xuân năm 2020, sau khi phân phát cho những người muốn làm như vậy. cuối năm tài chính 2021.

Thủ tướng Kishida chia sẻ “chính phủ quyết định phân phát khẩu trang vải cho tất cả người dân, sau đó, việc sản xuất và phân phối khẩu trang phục hồi, và giờ đây nỗi lo thiếu khẩu trang đã hoàn toàn được xua tan. Chúng tôi đã phân phát khẩu trang vải tồn kho của chính phủ cho những ai muốn sử dụng chúng một cách hiệu quả và hướng dẫn họ vứt bỏ chúng vào cuối năm tài chính."

Mặt khác, Thủ tướng Kishida nói rằng ông đã thay đổi chính sách của mình, chẳng hạn như cho phép trợ cấp đồng loạt bằng tiền mặt tương đương 100.000 yên cho những người dưới 18 tuổi, đồng thời nói rằng "điều quan trọng là luôn mang lại lợi ích cho người dân. Đó là một thái độ cần xem lại."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (37).jpg
    ダウンロード (37).jpg
    4.7 KB · Lượt xem: 173

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top