Pháp luật Nhật Bản: "Tôi muốn cải thiện môi trường làm việc tốt nhất có thể". Giám đốc điều hành công đoàn Amazon bị sa thải và đã đệ đơn khiếu nại

Pháp luật Nhật Bản: "Tôi muốn cải thiện môi trường làm việc tốt nhất có thể". Giám đốc điều hành công đoàn Amazon bị sa thải và đã đệ đơn khiếu nại

Vào ngày 27 tháng 4, một người đàn ông khoảng 40 tuổi làm việc tại Amazon Nhật Bản (Meguro-ku, Tokyo) đã đệ đơn kiện lên tòa án Tokyo về việc hủy bỏ quyền sa thải và trả lương sau khi bị sa thải, nói rằng việc bị sa thải thông thường là không hợp lý.

Người đàn ông này là người đứng đầu chi nhánh Amazon của "liên minh quản lý Tokyo" và đã nộp đơn ra tòa án lao động (hiện đang trong một vụ kiện dân sự).

Người đàn ông này đã tổ chức họp báo ở Tokyo nói: “tôi yêu công ty Amazon và tôi muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ, nhưng tôi muốn cải thiện môi trường làm việc tốt nhất có thể. Thật đáng sợ khi phải làm việc dưới áp lực khi bị yêu cầu nghỉ việc đột ngột. Tôi muốn cải thiện nó bằng cách nào đó."

● Công ty đã đưa ra quyết định sa thải thông thường vào ngày 10 tháng 3.

Theo đơn tố cáo, người đàn ông này gia nhập công ty vào tháng 5 năm 2013. Kể từ tháng 1 năm 2018, ông phụ trách xúc tiến bán hàng đề xuất sử dụng "Amazon Prime" cho các chủ cửa hàng xử lý các thiết bị gia dụng nói chung thông qua trụ sở bán hàng.

Vào tháng 2 năm 2019, sếp của ông nói với ông rằng điểm của ông kém và ông được yêu cầu bắt đầu một PIP (chương trình cải thiện hiệu suất) được gọi là "kế hoạch huấn luyện" trong công ty. Các nhiệm vụ đã được đặt ra, và người đàn ông đã đạt được tất cả các con số. Tuy nhiên, vì sếp của ông nói, "tôi không thừa nhận rằng anh có thể làm được", ông đã gia nhập chi nhánh Amazon của "Tokyo Management Union". Thương lượng tập thể bắt đầu vào tháng 7, nhưng không thu được phản hồi.

Ngoài ra, vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, ông bị thông báo kỷ luật buộc thôi việc / cách chức với mức giảm lương hàng năm là 10% vì cho rằng ông đã cung cấp thông tin tuyệt mật cho bên ngoài. Tuy nhiên, người ta nói rằng không có mô tả cụ thể nào về những hành động đã được thực hiện.

Vào tháng 3 năm 2020, người đàn ông này đã đệ đơn một tòa án lao động đòi trả chênh lệch lương và bồi thường, cho rằng việc bị giáng chức hoặc cách chức là không hợp lý mà không nói rõ lý do cụ thể để xử lý kỷ luật. Vào tháng 6 năm 2020, Tòa án Tokyo đã đưa ra một phiên tòa xét xử ra lệnh vô hiệu hình thức kỷ luật và trả lương giảm (chuyển sang một vụ kiện dân sự vào tháng 7 do bị công ty phản đối).

Vào tháng 2 năm 2021, công ty bắt đầu khuyến khích nam giới nghỉ việc, và công ty đã tuyên án sa thải họ thường xuyên vào ngày 10 tháng 3.

Về lý do sa thải, "do đã không đạt được mục tiêu đặt ra sau khi bị cách chức vào ngày 11 tháng 11 năm 2019 và không thể hiện động lực để cải thiện hiệu suất công việc." "Đã chuyển dữ liệu liên quan đến công việc từ máy tính doanh nghiệp sang USB bên ngoài. Và là một nhân viên đại diện của nhiều tập đoàn" ông giải thích.

● Kế hoạch huấn luyện, PIP, lần lượt tham vấn với các công đoàn

Theo đại diện của ông, Kazutaka Umeda, nam giới đã bị loại khỏi công việc kinh doanh kể từ tháng 10 năm 2019, và bị cấm tham gia các cuộc họp nhóm cũng như sử dụng các công cụ họ cần để làm việc.

Về việc sa thải, ông chỉ ra rằng "Ông A tham gia liên đoàn lao động, làm chủ tịch và là một biện pháp trả đũa việc ông A đã từng là tòa án lao động." Tất cả các lý do sa thải đều cho rằng “không có lý do khách quan hợp lý và không phù hợp về mặt chuẩn mực xã hội”.

Theo người đàn ông này, 90% các cuộc tham vấn mà công đoàn nhận được liên quan đến kế hoạch huấn luyện và PIP, và ông nói, "tôi không nghĩ rằng bản thân việc có một cơ chế như vậy sẽ làm giảm động lực và động lực của nhân viên và tạo ra kết quả."

● Amazon "từ chối bình luận"

Amazon Nhật Bản cho biết "chúng tôi sẽ không bình luận về các vấn đề đang tranh chấp."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (67).jpg
    ダウンロード (67).jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 56

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top