Nhập cảnh Nhật Bản: Từ chối nhập cảnh từ 3 quốc gia. Người nước ngoài dù có tư cách lưu trú cũng sẽ bị từ chối

Nhập cảnh Nhật Bản: Từ chối nhập cảnh từ 3 quốc gia. Người nước ngoài dù có tư cách lưu trú cũng sẽ bị từ chối

Chính phủ Nhật Bản đã thông báo vào ngày 12 rằng những người nước ngoài nhập cảnh từ Ấn Độ, và các nước láng giềng như Pakistan và Nepal, nơi sự lây nhiễm của virus corona mới đang lây lan nhanh chóng, sẽ bị từ chối về nguyên tắc ngay cả khi họ có tư cách cư trú. Đối tượng là những người đã lưu trú tại ba quốc gia này trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều này sẽ được thực hiện từ 0 giờ ngày 14.

Theo Bộ Ngoại giao, ngay cả khi bạn có tư cách lưu trú như "vợ / chồng của người Nhật Bản", bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh về nguyên tắc. Người Nhật vẫn có thể nhập cảnh. Tuy nhiên, những người nước ngoài như "vợ / chồng của người Nhật Bản" và "người vĩnh trú" đã xuất Nhật Bản đến trước ngày 13 thì vẫn được phép nhập cảnh lại.

Cảnh giác với virus đột biến (chủng đột biến), chính phủ đã ngăn những người nước ngoài mới nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ tháng 1. Chỉ những người Nhật trở lại Nhật Bản và những người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản mới được nhập cảnh vào nước này.

Đối với những người nhập cư từ ba quốc gia này, từ ngày 10 tháng này, họ đã áp dụng các biện pháp tăng cường để kéo dài thời gian lưu trú tại các phòng được bảo đảm bởi trạm kiểm dịch và tăng số lần xét nghiệm. Chính phủ đã thông báo tại một cuộc họp của đảng dân chủ tự do vào ngày 12 rằng số lượng người nhập cảnh từ ba nước sẽ đạt khoảng 4000 người vào tháng 4. Những người tham dự cuộc họp cho biết, "có lo ngại về làn sóng của các chủng đột biến Ấn Độ. Có ổn không nếu ngừng nhập cảnh từ các nước láng giềng của Ấn Độ?"

Theo Masahisa Sato, chủ tịch ban đối ngoại của đảng, người đã tiết lộ lời giải thích của chính phủ tại cuộc họp, cuộc kiểm đếm hàng tuần cho thấy 3776 người từ ba quốc gia này từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 1285 người từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 5 đã nhập cảnh. Trong số này, 196 người được cho là đã có kết quả xét nghiệm dương tính tại thời điểm nhập cảnh.

Ngoài ra, trong số những người nhập cảnh từ tất cả các nước, khoảng 300 người mỗi ngày trong tháng 4 không tuân thủ báo cáo thông tin địa điểm theo yêu cầu của cam kết trong suốt 14 ngày kiểm dịch tự nguyện để ngăn chặn sự lây lan của virus, vào đầu tháng 5 đã có khoảng 100 người. Ông Sato chỉ ra rằng "đường ống nước đã bị vỡ và bị ngập". (Tatsuya Sato)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-13T122602.622.jpg
    ダウンロード - 2021-05-13T122602.622.jpg
    10.4 KB · Lượt xem: 36

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top