Xã hội Nhật Bản : Tự tử do làm việc quá sức, một nửa "trầm cảm từ trước đó". Hơn 60% không đến khám bệnh tại cơ sở y tế.

Xã hội Nhật Bản : Tự tử do làm việc quá sức, một nửa "trầm cảm từ trước đó". Hơn 60% không đến khám bệnh tại cơ sở y tế.

Theo một cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , một nửa trong số 497 vụ tự tử do làm việc quá sức được chứng nhận là tai nạn lao động trong năm 2012-2017 đã tử vong trong vòng 6 ngày kể từ khi khởi phát bệnh tâm thần như trầm cảm dẫn đến tự tử. Những người chưa từng đi khám sức khỏe như bác sĩ tâm lý cũng được chú ý , và dường như không ít trường hợp đột tử vì gánh nặng thời gian làm việc kéo dài. Các chuyên gia chỉ ra rằng điều quan trọng đối với phía công ty và môi trường xung quanh là nắm bắt sự việc ở giai đoạn sớm và giảm bớt căng thẳng cho các cá nhân .

images (85).jpg


Kết quả khảo sát sẽ được đưa vào "Sách trắng về phòng tránh tử vong do làm việc quá sức" ( ấn bản năm 2021 ), dự kiến sẽ sớm được Nội các quyết định.

Khi chứng nhận một vụ tự tử do làm việc quá sức là tai nạn lao động, bác sĩ tâm thần sẽ thảo luận về các sự kiện sau khi xác nhận sự việc thông qua các cuộc điều tra với các bên liên quan và các tài liệu được ghi lại, đồng thời xem xét thời điểm và nguyên nhân gây ra sự việc.

Sách trắng này phân tích 497 vụ tự tử ( 479 nam giới và 18 nữ giới ) được chứng nhận là tai nạn lao động do bệnh tâm thần như trầm cảm trong 6 năm kể từ năm 2012. Số ngày từ khi khởi phát đến khi tử vong nhiều nhất là 235 trường hợp (47%) đối với "6 ngày trở xuống", 93 trường hợp (19%) đối với "7-29 ngày" và 75 trường hợp (15%) đối với "30-89 ngày" .

image001-9.png


Có 177 trường hợp "thay đổi đáng kể nội dung công việc và khối lượng công việc" trước khi tự tử, tiếp theo là "làm việc liên tục từ hai tuần trở lên" với 109 trường hợp, "rắc rối với cấp trên " trong 92 trường hợp, và "bắt nạt và hành hung" với 60 trường hợp. Nhìn vào thời giờ làm việc, có 201 trường hợp "làm việc nhiều giờ liên tục" và 88 trường hợp "thời gian làm việc cực kỳ dài" với thời gian làm thêm từ 160 giờ trở lên mỗi tháng.

Độ tuổi tại thời điểm tử vong do làm việc quá sức là 163 trường hợp ở độ tuổi 40 và 129 trường hợp ở độ tuổi 30, với hơn một nửa thuộc thế hệ lao động. Hơn 60% trong tổng số các vụ tự tử tương đương 318 người, không đến các cơ sở y tế liên quan đến các bệnh như tâm thần, và 88 trường hợp tự tử do “thời gian làm việc cực kỳ dài” có 67 người, tức là 3/4 không đến thăm khám tại các cơ sở y tế .

Ông Kazunari Tamaki, Tổng thư ký Nhóm đường dây liên lạc bác sĩ và luật sư toàn quốc Karoshi, cho biết, "Hãy cẩn thận khi bạn có các triệu chứng như ít trò chuyện và ít cười, rối loạn giấc ngủ và chán ăn, và phía các nhà quản lý như sếp, đồng thời đồng nghiệp và gia đình của những cá nhân trên không nên bỏ qua những thay đổi của họ phải quản lý thời gian làm việc của họ một cách hợp lý và ngăn chặn tình trạng làm việc quá sức. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top