Chính trị Nhật Bản: Tỷ lệ hỗ trợ giảm 30%, toàn cảnh chính quyền Suga về sự quản lý yếu kém ở đại dịch corona

Chính trị Nhật Bản: Tỷ lệ hỗ trợ giảm 30%, toàn cảnh chính quyền Suga về sự quản lý yếu kém ở đại dịch corona

"Chính quyền Yoshihide Suga" đã ghi nhận mức đánh giá ủng hộ cao là 64% khi nó được đưa ra vào tháng 9 năm 2020, và bây giờ tỷ lệ ủng hộ đã giảm 30% xuống mức thấp 30%. Nói cách khác, tức là đã mất đi "cứ hai người thì có một người ủng hộ".

Điều này không tốt lắm, nhưng nó không thể là bộ mặt của một cuộc bầu cử.

ダウンロード - 2021-02-02T125650.046.jpg


Lý do cho sự sụp đổ của xếp hạng ủng hộ được cho là "sự quản lý yếu kém trong dịch corona", nhưng những lời giải thích từ phía chính trị đều là những lời đồn thổi chính trị. Tôi chỉ thấy những câu chuyện đi chệch khỏi tình hình thực tế của việc quản lý yếu kém trong dịch corona.

Vì vậy, hãy tập trung vào thực tế của quản lý yếu kém.

Ví dụ, số người chết ở Nhật Bản do nhiễm virus corona đã lập kỷ lục mới vào ngày 28 tháng 1.

Đây là ý nghĩa của nó.

Riêng ở Tokyo, cứ mỗi giờ lại có một người chết vì corona.

Chia con số 113 người cho 24 giờ thì cho 4,7 người mỗi giờ, như vậy cứ 12 phút lại có khoảng một người ở nước này chết vì căn bệnh này.

Đó là thực tế chênh lệch.

Tuy nhiên, trên thế giới cũng có một số người gặp rắc rối, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi họ bị mờ mắt bởi "bộ não corona", nhưng có vẻ như một số người viết những bài coi thường căn bệnh này.

Mặc dù Nhật Bản có quyền tự do ngôn luận được bảo đảm bởi Hiến pháp, nhưng việc phổ biến những trò lừa bịp có hại và vô bổ như vậy phải được gọi là một lỗ hổng của luật pháp.

Số liệu “số người nhiễm mới đang giảm” chắc chắn là thông tin tích cực. Tuy nhiên, hiện đã có đủ số lượng bệnh nhân.

Ngày 27-28 tháng 1, khi tôi viết bài này, là giữa "đại hàn" (20 tháng 1) và "lập xuân" (3 tháng 2) theo lịch, và có tuyết ở Tokyo, nói ngắn gọn là thời điểm thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nhất năm.

Xét đến thực tế là số lượng thiệt hại do bệnh tật sẽ xuất hiện muộn trong một mùa khó khăn như vậy, hãy chuẩn bị cho đợt "thiệt hại corona mùa đông" lớn nhất từ năm 2020 đến ngày 21 diễn ra vào đầu tháng 2.

Hàng năm, "lớp học âm nhạc của Đại học Tokyo" được tổ chức trong khuôn khổ chương trình "Inspiration ☆ Tokimeki Science", dạy cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông kết quả ban đầu của quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học do hiệp hội xúc tiến Nhật Bản thực hiện, và có rất nhiều ứng dụng từ khắp Nhật Bản.

Đối với năm nay, lớp học này sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 1, sẽ được tổ chức "hoàn toàn từ xa", và đang làm việc để nâng cao nội dung có thể thực hiện được vì nó ở xa. Tôi xin giới thiệu điều này một cách riêng biệt.

Điều tôi quan tâm sâu sắc khi tổ chức chương trình này là tốc độ truyền thông quyết định việc học từ xa.

Trong khuôn viên trường Đại học Tokyo, nó được kết nối bằng gigabit và hầu như không có vấn đề gì, đặc biệt, nếu thời gian trễ ở mức tối thiểu và nhịp độ chậm thì thậm chí có thể biểu diễn hòa tấu trên mạng.

Tuy nhiên, Internet của Ichii rất mỏng và nặng, và nó chưa thể sử dụng cho giáo dục thời gian thực.

Vào khoảng năm 2011, những điểm yếu trong chính sách công nghệ thông tin của Nhật Bản, vốn đã dừng lại do cơ sở hạ tầng thông tin với cuộc bầu cử Internet, "nếu YouTube được kết nối, thì có thể công khai" có thể được hiển thị rõ ràng.

Đây không phải là điều bắt đầu từ "sự quản lý yếu kém của Suga", mà nó còn là một triệu chứng của một căn bệnh mãn tính được gọi là điếc giai điệu khoa học và công nghệ vào năm thứ 9 của chính quyền đảng dân chủ tự do, và trở lại nắm quyền sau trận động đất ở phía đông Nhật Bản.

Tuy nhiên, với thời điểm là một năm vào năm 2020, thật sai lầm rằng sẽ có những kết quả tốt hơn nhiều nếu các biện pháp cụ thể cho cơ sở hạ tầng thông tin được thực hiện ngay cả trong ba tháng sau tháng 9.

Tôi muốn đưa ra một tuyên bố từ quan điểm của hiệp hội chuẩn mực AI toàn cầu. Về phía trung tâm, Nhật Bản dường như không có một chính sách nào cần được nhìn thấy trong mạng lưới biện pháp đối phó corona và chuẩn mực AI.

Khó khăn trong đào tạo từ xa cũng là một thiệt hại điển hình do quản lý khoa học và công nghệ yếu kém, mà sau đây là “thiệt hại corona” từ đợt rét đậm đầu xuân ... Hãy xem xét nguy cơ quản lý yếu kém của chính quyền Suga qua "bảo hiểm" và "sự sụp đổ của chăm sóc y tế".

■ Sự sụp đổ thực sự của chăm sóc y tế là gì?

Đại dịch corona xảy ra ở Nhật Bản và các thảm họa xung quanh các đại dịch hầu hết là các thảm họa do con người tạo ra và các vấn đề được tạo ra bởi các tổ chức dựa trên nguyên nhân cực kỳ "Nhật Bản".

Những gì không quá thiết yếu tạo ra một vòng luẩn quẩn liên kết trực tiếp đến những gì thiết yếu của cuộc đời bệnh nhân.

Ví dụ, "sụp đổ y tế".

Họ la hét ầm ĩ, và thực tế, lĩnh vực y tế đang gặp khó khăn.

Mặc dù các bác sĩ và y tá làm việc chăm chỉ, lương thưởng có thể bị cắt giảm, và số lượng nhân viên rời công ty ngày càng tăng để tránh nguy hiểm, và có những bối cảnh để đổ lỗi cho nhân viên rời bỏ công ty, điều này thật khó hiểu.

Tuy nhiên, trong tình trạng "sụp đổ y tế" đang diễn ra ở Nhật Bản, sự lây nhiễm virus corona mới được xác định hợp pháp là "tương đương với bệnh truyền nhiễm loại 2", và một số bệnh viện có thể tiếp nhận bệnh nhân là cơ sở y tế công lập. Lưu ý rằng giới hạn bệnh viện ở Nhật Bản là một yếu tố chính.

Mặc dù các báo cáo với số lượng giường còn lại ít là dễ thấy, nhưng gánh nặng đang tập trung vào một số bệnh viện và các biện pháp mở rộng đang được thực hiện để chống lại số lượng giường bệnh chật hẹp.

Chỉ có từ đáng sợ "sụp đổ y tế" đứng trước, và ý nghĩa thực sự của sụp đổ y tế là gì, bao gồm định nghĩa, chia sẻ các cuộc thảo luận tử tế ở Nhật Bản, hoặc thậm chí là khái niệm cơ bản, phải nói rằng tình hình hiện tại là không may.

Hướng dẫn về "sự sụp đổ của chăm sóc y tế" được kiểm tra bởi "hiệp hội chuẩn mực AI toàn cầu" do các trường đại học ở Châu Âu và Hoa Kỳ tạo ra vào mùa xuân năm 2020, thiết lập một tiêu chuẩn mà "không thể giả mạo các con số để thuận tiện cho y tế quản lý ".

Việc quản lý các cơ sở y tế riêng lẻ là một vấn đề nghiêm trọng đối với các bên liên quan, nhưng khi cố gắng thu thập số liệu thống kê dịch tễ học trên toàn cầu, dữ liệu hỗn hợp như vậy không thể là dữ liệu lớn đáng tin cậy.

Điều này có liên quan trực tiếp đến tình trạng nghiêm trọng của tiêu chuẩn học thuật, là một "thiên vị thuật toán" điển hình, tức là dữ liệu thiên lệch ngăn cản AI đưa ra các suy luận chính xác.

Dữ liệu của "kinh tế y tế" là quan trọng để biến "kinh tế y tế", và tôi nghĩ rằng có một lý do và nền tảng mà Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi coi nó là quan trọng.

Tuy nhiên, với tư cách là lực lượng dịch tễ học hoặc toàn cầu để vượt qua cuộc chiến chống lại loài người chưa từng có này, cần phải sử dụng dữ liệu lớn của "thống kê dịch tễ học" được lấy chính xác và khách quan nhất có thể.

Và người ta nhanh chóng kết luận rằng "tỷ lệ tử vong trong trường hợp" phải là yếu tố quan trọng nhất.

Theo sau sự gia tăng "tỷ lệ tử vong trong trường hợp" xảy ra vào thời điểm đó thay đổi như thế nào so với "số người nhiễm bệnh" đã được xác nhận, ở Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ vào mùa xuân, "số người nhiễm bệnh đã giảm. Tuy nhiên, số người chết sẽ tăng lên.” Sự xoay chiều ngược lại của tỷ lệ tử vong trong trường hợp đang xảy ra.

Vào thời điểm đó, nó đã không xảy ra ở Đức.

Việc trích xuất và khắc phục các vấn đề chung của nhân loại từ dữ liệu lớn vĩ mô không liên quan đến việc quản lý các cơ sở y tế cá nhân là đạo đức thực sự và tiêu chuẩn AI cũng không ngoại lệ.

Bước đầu tiên mà chính quyền Suga nên thực hiện để chống lại corona là thực hiện những thay đổi pháp lý phù hợp với thực tế năng lực y tế trong nước.

Ở nông thôn, trong khi rời khỏi giường bệnh của các bệnh viện tư nhân và các cơ sở y tế bên ngoài corona, các nếp nhăn chỉ ở các bệnh viện công, nơi xuất hiện tình trạng sụp đổ y tế địa phương và các công ty quảng cáo hào nhoáng đưa ra những tin tức quan trọng. Thay vì hành động, AI lẽ ra phải được sử dụng phân bổ nguồn lực y tế trong nước một cách hợp lý và khách quan, hệ thống pháp luật linh hoạt để có thể làm được điều này cần được nghiên cứu lại và cần có những quyết định chính sách mang tính quyết định.

Nhưng không có gì giống như vậy.

Giống như GOTO và Thế vận hội, có một dòng chảy tồn tại bao gồm các sở thích, và bản thân Thủ tướng đã nhanh chóng đưa ra một khẳng định kỳ lạ ở đó.

■ "Bảo hiểm quốc dân" và "sự sụp đổ của chăm sóc y tế"

Một điều nữa cần được nhấn mạnh từ góc độ này là “hệ thống bảo hiểm”.

Nhật Bản có một hệ thống "bảo hiểm quốc dân" kỹ lưỡng.

Cùng với Anh, nó có khía cạnh của một xã hội trưởng thành với phúc lợi tiên tiến nhất.

Xã hội sẽ cần phải khẳng định lại ý nghĩa và giá trị của điều đó.

Vào ngày 13 tháng 1, Thủ tướng Yoshihide Suga có vẻ thất vọng trong cuộc họp báo, nhưng ông nói: "khi chúng tôi tiếp tục cung cấp bảo hiểm, tôi nghĩ rằng cần phải kiểm tra lại một lần nữa, bao gồm cả dịch corona lần này."

Ngay lập tức, các phương tiện truyền thông phản hồi rằng "thủ tướng đề cập đến việc xem xét lại hệ thống bảo hiểm y tế toàn dân." Một lần nữa Chánh văn phòng Nội các và những người khác buộc phải dập lửa và người của Thủ tướng đã bị thẩm vấn.

Như chúng ta đã biết, Hoa Kỳ là nạn nhân của corona tồi tệ nhất trên thế giới.

Lý do chính cho điều này là chính phủ Đảng Cộng hòa, vốn đã ở trong một tình huống đặc biệt hiếm thấy trong lịch sử trong suốt 4 năm kể từ năm 2017, đã tìm cách xóa bỏ "Obama care" trong khi chơi với nhiều chính sách hiếm có.

Tôi nghĩ dễ hiểu rằng "Obama Care" tương tự như bảo hiểm quốc dân. Lý do khiến người ta chết vì corona và corona ở Mỹ là do một số người, đặc biệt là người gốc Tây Ban Nha và người da màu, không nhận được sự chăm sóc cần thiết ngay cả khi họ bị bệnh.

Nếu bạn mắc một căn bệnh truyền nhiễm và không được điều trị thích hợp, không có gì lạ khi nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ở Nhật Bản rầm rộ đưa tin “tính mạng cứu được cũng không cứu được”, TV cho rằng chỉ đánh khán giả thôi.

Nhưng những gì đang xảy ra trên thế giới là những sinh mạng có thể được cứu nếu được điều trị đúng cách sẽ bị hy sinh bởi sự thiếu chăm sóc hàng ngày thích hợp ở Hoa Kỳ, Châu Á và các nước đang phát triển khác nhau.

Những người có quan điểm thức tỉnh toàn cầu cần phải lưu ý đến sự chênh lệch này.

Tại sao cơn ác mộng chính quyền Trump lại ghét "bảo hiểm quốc gia"?

Khó nói một lời, nhưng là yếu tố chính ở góc độ quản lý, việc khám chữa bệnh nông, rộng, đồng đều không vụ lợi. Và có những người muốn bỏ chính sách "chính phủ lớn".

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây không phải là lập luận mà Nhật Bản không bao giờ có. Bạn cần lưu ý điều này.

Ở một góc độ nào đó, bảo hiểm quốc dân cũng có thể là “hành trang” để quản lý.

Chắc chắn là có một mức độ tranh luận như vậy, nhưng nếu nó bị bỏ qua, Nhật Bản sẽ không còn là một quốc gia phúc lợi hoàn toàn tốt nữa.

Trong khi chấp nhận một số lượng lớn người nhập cư, Anh, một quốc đảo được mệnh danh là "từ nôi đến nghĩa địa", đã tránh được hiện tượng đã thấy ở Hoa Kỳ và châu Âu, nơi không có bảo hiểm cho những người đó.

Dòng người tị nạn Trung Đông vào Anh cũng đủ để gây ra một phản ứng dị ứng được gọi là "BREXIT."

Hiện tại, ở Nhật Bản, quốc gia có nhiều đảo hơn Anh và có sự căm ghét và phân biệt đối xử xã hội rõ ràng đối với những người từ bên ngoài vào, chúng tôi đang xem xét lại "bảo hiểm quốc dân" đang phổ biến ở những người "gốc Nhật". Hãy hợp lý hóa việc quản lý đất nước, chăm sóc y tế và bệnh viện. Lẽ tự nhiên là những người có tiền sẽ được ưu đãi về chăm sóc y tế, và nếu không phải vậy thì sao?

Nếu Nhật Bản tụt xuống mức “quốc gia” như vậy, tôi nghĩ Nhật Bản thực sự đã kết thúc, và ngay cả các chính trị gia cũng không thường chủ trương một chính sách rõ ràng là mất phiếu như vậy.

Tuy nhiên, hiện tại tôi thấy thật xấu hổ khi mọi người đều ngạc nhiên khi có điều gì đó bất thường xảy ra, nhưng hệ thống bảo hiểm quốc dân là một trong những điều quan trọng nhất mà Nhật Bản phải tuân thủ.

Thành ngữ "tất cả mọi người ..." có vẻ mờ nhạt, nhưng nền tảng của hệ thống này là "nghĩa vụ quốc gia" và các nguồn tư tưởng khác nhau có từ thời Quân đội Nhân dân của Napoléon và luật pháp của Pháp.

Tôi xin đổi lại thời gian "thăm dò nguồn" như vậy.

Tuy nhiên, liên quan đến "hệ thống bảo hiểm", Nhật Bản đã có thể thiết lập "bảo hiểm quốc dân" vào năm 1958 khi hệ thống này được chuẩn bị và vào năm 1961, khi Nội các Ikeda "tăng gấp đôi thu nhập" và Nhật Bản sau chiến tranh trong thời kỳ tăng trưởng cao, không nên quên rằng nó là tiêu chuẩn vàng của nhà nước phúc lợi lừng lẫy đã được mua lại.

Ở Hoa Kỳ cũng vậy, chắc chắn rằng chính quyền mới của Joe Biden sẽ ngay lập tức bắt đầu chính sách mở rộng hệ thống bảo hiểm cho corona.

Để rõ ràng hơn, bạn nên chuẩn bị cho "Obama care" nâng cao của Biden + Kamala Harris để tiếp tục trong 10 năm vào những năm 2020.

Nếu bạn coi đây là "thỏa thuận mới" của thời đại đại dịch, bạn có thể đọc rõ thời đại.

Ngược lại, trong cuộc đại suy thoái khoảng 90 năm trước, chính chủ nghĩa phát xít của Đức quốc xã và việc đàn áp người Do Thái và việc tước đoạt hàng hóa từ xã hội Do Thái tập trung vào tài chính mà các lợi ích được trao đã tiến hành phân chia và săn mồi.

Tôi nghĩ cũng nên lưu ý điểm này.

Tất cả xã hội đều phát cuồng với corona, nhưng nhóm chính sách corona kiểu bắn súng máy của chính quyền Suga không cảm thấy có một nguyên tắc nào đó trong việc siết chặt các ốc vít lỏng lẻo.

Không có trụ cột tinh thần nào chạy xuyên qua trung tâm, hay gốc rễ của con đường, và bóng dáng của lợi ích cục bộ có thể được nhìn thấy trong bóng tối của mỗi lý thuyết.

Đó là tất cả về chính trị thứ 4 và thứ 5, mà tôi không nghĩ rằng tôi biết những người đã nghỉ hưu là gì.

Không có lý do gì tại sao tài khoản bàn tính có thể ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến cơ sở chăm sóc y tế quốc gia.

Bản chất của sự quản lý yếu kém của chính quyền Suga, vốn đã mất đi một nửa số người ủng hộ và sớm muộn gì cũng sẽ được hầu hết mọi người yêu mến là phi lý trí, thiếu nguyên tắc và có chủ ý với một cái nhìn xa xăm có chủ ý.

Sau đó phải làm gì?

Nó cần phải dựa trên dữ liệu hợp lý, nhưng nó cần được bắt nguồn từ cơ sở hạ tầng cho mục đích đó.

Một khi tất cả các lợi ích cục bộ ở đây và ở đó bị “tiêu diệt”, sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp có kế hoạch trong ba tháng và sáu tháng, thông qua nhiệm vụ với các nguyên tắc hợp lý để khắc phục dịch bệnh.

Với tư cách là một đảng cầm quyền, phải chủ động cho một lễ hội như vậy vì không phải là một đảng đối lập.

Từ góc độ đó, tôi muốn giới thiệu cụ thể những cuộc thảo luận đang tiếp tục diễn ra trong Hiệp hội tiêu chuẩn AI toàn cầu.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top