Covid-19 Nhật Bản: Xác nhận biến chủng Omicron trong cộng đồng, các chuyên gia cảnh báo cần có "biện pháp cơ bản, triệt để hơn bao giờ hết"

Covid-19 Nhật Bản: Xác nhận biến chủng Omicron trong cộng đồng, các chuyên gia cảnh báo cần có "biện pháp cơ bản, triệt để hơn bao giờ hết"

Với sự lây nhiễm chủng Omicron trong cộng đồng đã được xác nhận, không xác định được đường lây nhiễm, “làn sóng thứ sáu” đã trở thành hiện thực. Sức mạnh của khả năng lây nhiễm đã được chỉ ra, và có nguy cơ nó sẽ lây lan ngay lập tức ở Nhật Bản cũng như ở nước ngoài.

Kazunori Asano, chủ tịch hội nghị chuyên gia Osaka, kiêm chủ tịch viện nghiên cứu cơ sở hạ tầng an toàn và sức khỏe Osaka (khoa học kiểm soát lây nhiễm) cho biết, “lây nhiễm trong thành phố là vấn đề thời gian, nhưng nó lây truyền tại các bữa tiệc uống rượu và về quê. Nó xảy ra vào thời điểm cuối năm và năm mới khi nguy cơ rủi ro cao”.

Điều quan trọng là làm thế nào để ngăn chặn nó thông qua các cuộc điều tra theo dõi những người tiếp xúc gần và làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, nhưng ông chỉ ra rằng "có khả năng nó đã lây lan dưới bề nổi, vì vậy có một giới hạn."

Ông nói: "chúng ta nên khẩn trương mở rộng hệ thống y tế, chẳng hạn như cho phép các bác sĩ địa phương quản lý tốt tình trạng thể chất của họ bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế trực tuyến cho những người nhận chăm sóc tại nhà."

Trên hết, ông Asano nói, “có quan điểm cho rằng chủng Omicron ít có khả năng trở nên trầm trọng hơn chủng Delta, nhưng dữ liệu đầy đủ vẫn chưa được thu thập. Tôi muốn mọi người thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cơ bản hơn bao giờ hết, chẳng hạn như rửa tay, đeo khẩu trang và giảm cơ hội gặp gỡ mọi người."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (50).jpg
    ダウンロード (50).jpg
    14.6 KB · Lượt xem: 181

Bài viết liên quan

Your content here
Top