Nhập cảnh Nhật Bản : Xem xét lại các biện pháp Corona, miễn chứng nhận âm tính tại thời điểm nhập cảnh.

Nhập cảnh Nhật Bản : Xem xét lại các biện pháp Corona, miễn chứng nhận âm tính tại thời điểm nhập cảnh.

K10013784651_2208232226_0824001928_01_02.jpg


Thủ tướng Kishida đã công bố chính sách rà soát tổng số người nhiễm bệnh Corona nhằm giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế và trung tâm y tế công cộng.
Ngoài ra, như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới, tất cả những người nhập cư, bao gồm cả người Nhật, sẽ được miễn nộp giấy chứng nhận âm tính với điều kiện đã hoàn thành mũi tiêm chủng thứ ba kể từ từ ngày 7 tháng 9.

Vào ngày 24, Thủ tướng Kishida đã trả lời cuộc phỏng vấn trực tuyến với các phóng viên tại dinh thự của Thủ tướng sau khi tham khảo ý kiến của các bộ trưởng liên quan về phản ứng của chính phủ trong tương lai đối với các biện pháp Corona.

Trong đó, Thủ tướng Kishida yêu cầu các cơ sở y tế báo cáo chi tiết như tên, ngày tháng năm sinh của những người nhiễm bệnh, liên quan đến việc nắm tổng số bệnh nhân, đồng thời cho biết: "Phạm vi thông báo bệnh nhân chỉ giới hạn ở người cao tuổi và người nhập viện."

Thủ tướng Kishida cho biết "Đối với những người không thuộc đối tượng thông báo, chúng tôi muốn biến đó thành một nguyên tắc để nắm bắt số lượng người dương tính."

Về các biện pháp biên giới Corona mới "Chúng tôi sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp khác nhau như gia tăng tổng số người nhập cảnh vào đất nước, xét nghiệm trước khi khởi hành và các biện pháp kiểm dịch tại thời điểm nhập cảnh."

Trước hết, chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ miễn cho tất cả những người nhập cảnh, bao gồm cả người Nhật nộp giấy chứng nhận âm tính với điều kiện là đối tượng đã tiêm chủng lần thứ ba kể từ ngày 7 tháng 9.

Mặt khác, liên quan đến giới hạn 20.000 người nhập cảnh mỗi ngày hiện tại, thủ tướng Kishida chỉ ra "Để có thể nhập cảnh suôn sẻ ngang bằng với các nước G7 , chúng tôi dự định giảm dần các hạn chế trong khi xem xét các yếu tố như tình trạng lây nhiễm và nhu cầu bên trong và bên ngoài các nước lớn và các biện pháp biên giới của các nước lớn. Chúng tôi sẽ tiến hành phát triển hệ thống kiểm dịch và thông báo kịp thời dựa trên tình hình lây nhiễm. "

Ngoài ra, về thời gian điều trị tại nhà, mà bệnh nhân được yêu cầu thực hiện, ngài Kishida cho biết, `` Sau khi xem xét cẩn thận tiến trình tổng thể của tình hình lây nhiễm, chúng tôi muốn công bố bức tranh tổng thể, bao gồm cả việc rút ngắn thời gian cách ly sớm nhất có thể.'' .

Thủ tướng Kishida cho biết, "Không dễ để chiến đấu chống lại virus, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây nhiễm và đạt được cả hai hoạt động kinh tế xã hội mà không quá lo sợ và sẽ đẩy nhanh phản ứng dựa trên các đặc tính thay đổi của chủng Omicron. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top