Nhập cảnh Nhật Bản : Xem xét miễn xét nghiệm Corona trước khi nhập cảnh, các biện pháp Corona mới sẽ được công bố trong ngày mai.

Nhập cảnh Nhật Bản : Xem xét miễn xét nghiệm Corona trước khi nhập cảnh, các biện pháp Corona mới sẽ được công bố trong ngày mai.

ダウンロード - 2022-08-23T150352.429.jpg


Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc miễn xét nghiệm Corona mới trong vòng 72 giờ bắt buộc khi nhập cảnh hoặc quay trở lại Nhật Bản với điều kiện đã tiêm vắc xin.

Theo nhiều quan chức chính phủ cho biết, Nhật Bản dự định nới lỏng các biện pháp biên giới hiện tại và miễn cho những người đã tiêm vắc xin chứng nhận âm tính chẳng hạn như xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ được yêu cầu khi nhập cảnh hoặc quay trở lại Nhật Bản.

Hiện tại, Nhật Bản đang xem xét nới lỏng hơn nữa giới hạn 20.000 lượt khách mỗi ngày.

Các biện pháp biên giới của Nhật Bản là nghiêm ngặt nhất trong số bảy quốc gia G7 , và đã có những lời kêu gọi nới lỏng từ các nhà kinh doanh.

Ngoài ra, để giảm gánh nặng cho các tổ chức y tế và trung tâm y tế công cộng, chính phủ đang xem xét nghĩa vụ báo cáo thông tin về tất cả bệnh nhân Corona mới và đang xem xét giới hạn đối tượng cho việc báo cáo như người cao tuổi và những người có nguy cơ bệnh trầm trọng.

Trong ngày 22 Thủ tướng Kishida cho biết, "Chúng tôi sẽ tăng tốc ứng phó để đạt được cả việc ngăn ngừa lây nhiễm và duy trì các hoạt động xã hội và kinh tế càng nhiều càng tốt." . Các biện pháp Corona mới dự kiến sẽ được công bố trong ngày mai.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top