Xã hội Nhu cầu du lịch Nhật Bản của du khách Trung Quốc giảm sút, ngành du lịch Nhật Bản lo ngại.

Xã hội Nhu cầu du lịch Nhật Bản của du khách Trung Quốc giảm sút, ngành du lịch Nhật Bản lo ngại.

ダウンロード - 2023-08-31T092829.977.jpg


Chỉ trong hơn hai tuần, những người làm trong ngành du lịch Nhật Bản chắc hẳn đã phải lo ngại giống như đi một chuyến tàu lượn siêu tốc. Khoảng hai tuần trước, vào ngày 10, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã công bố danh sách thứ ba về việc nối lại chuyến du lịch nước ngoài theo nhóm, bổ sung 78 điểm đến mới cho 60 quốc gia và khu vực điểm đến đã khởi động lại trên cơ sở thử nghiệm trong hai năm trước. Nhật Bản đã được đưa vào danh sách này, với các nền tảng du lịch nội địa lớn xếp hạng quốc gia, sẽ là điểm đến đầu tiên cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vào ngày 1 tháng 10.

Tuy nhiên, với việc xả nước bị ô nhiễm phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 của Nhật Bản ra biển vào ngày 24, mong muốn đi du lịch Nhật Bản của khách du lịch Trung Quốc đã giảm đáng kể, và một số cũng có trường hợp người dân hủy bỏ việc tham gia các tour du lịch. Trước tình hình này, nhiều công ty du lịch đang điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho du lịch dịp Quốc khánh.

Người đứng đầu một công ty du lịch lớn nói với phóng viên của Global Times, một tờ báo chuyên xuất bản thông tin quốc tế, “Sau khi Nhật Bản bắt đầu xả nước bị nhiễm phóng xạ ra biển, nhiều du khách trở nên lo lắng và quyết định không ăn mừng Quốc khánh tại nơi đây ”. Một số khách du lịch đăng ký tour du lịch theo nhóm đến Nhật Bản trong kỳ nghỉ lễ đã hủy chuyến tham quan của họ.''Đối với những khách du lịch hủy chuyến, chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ tiền hoặc giúp họ thay đổi kế hoạch du lịch đến các điểm đến khác."

Việc xả nước nhiễm phóng xạ ra biển đã tác động tiêu cực tới ngành du lịch Nhật Bản, thị trường vốn cũng đang có những phản ứng . Hajime Sakai, giám đốc quỹ tại Tokyo Mito Securities, cho biết sự thay đổi như vậy xảy ra vào thời điểm quan trọng khi Trung QUốc sắp bắt đầu chấp nhận khách du lịch theo nhóm, sẽ có tác động bất ngờ đến ngành du lịch nội địa của Nhật Bản. Ngoài việc bày tỏ lo ngại có rủi ro, các công ty du lịch Nhật Bản cần hết sức chú ý đến tình trạng đặt chỗ của các công ty du lịch Trung Quốc.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top