Xã hội Những người "không rõ đường lây nhiễm" nhập viện, nhiều người có hành động có nguy cơ lây nhiễm Corona cao .

Xã hội Những người "không rõ đường lây nhiễm" nhập viện, nhiều người có hành động có nguy cơ lây nhiễm Corona cao .

K10013174281_2108011612_2108011613_01_02.jpg


Trong số những người nhập viện sau khi bị nhiễm Corona mới, một nhóm nghiên cứu của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã hỏi chi tiết về những người không rõ đường lây nhiễm, và nhận thấy rằng nhiều người trong số họ có nguy cơ lây nhiễm cao, chẳng hạn như những người hội họp ăn uống với nhiều người.

Một nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Shinichiro Morioka thuộc Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe Quốc Gia cho biết vẫn chưa rõ đường lây nhiễm của 22 bệnh nhân trong số những bệnh nhân từ 20 tuổi trở lên nhập viện do Corona mới trong khoảng một tháng cho đến cuối tháng 6 . Nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn mọi người về hành vi của họ trong hai tuần trước khi bắt đầu phát bệnh.

Kết quả là 14 người, tương đương với khoảng 2/3 trên tổng số đã thực hiện các hành động có nguy cơ lây nhiễm cao, chẳng hạn như ăn tối với nhiều bạn bè, tiệc sinh nhật với đông người và tham gia buổi nhạc sống trong nhà mà không đeo khẩu trang.

Trong một số trường hợp, có người trò chuyện tại nơi làm việc sau giờ làm việc mà không cần đeo khẩu trang.

Khi được hỏi về những hành động này, họ nói: "Tôi không biết rằng ăn ở ngoài có nguy cơ lây nhiễm bệnh" hoặc "Tôi nghĩ rằng không cần thiết phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc." cho thấy rằng họ thiếu kiến thức đầy đủ về các biện pháp đối phó và ý thức kém.

Nhóm nghiên cứu nói rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ còn gia tăng bởi chủng đột biến Delta vốn có khả năng lây nhiễm cao, và nhóm nghiên cứu muốn chính phủ xem xét việc thực hiện các biện pháp cơ bản một lần nữa.

Tiến sĩ Morioka, người tổng kết kết quả cho biết, "Rõ ràng là họ biết những nơi được cho là nguy hiểm và có nguy cơ lây nhiễm cao. Thế nhưng một số người hành động với kiến thức không chính xác và bị nhiễm bệnh, và một số người bị bệnh nặng . Điều quan trọng là phải biết thông tin chính xác và hành động"

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top