Xã hội Những người trẻ của Đảng Dân chủ Tự do đề xuất "các biện pháp chống lại sự cô đơn"

Xã hội Những người trẻ của Đảng Dân chủ Tự do đề xuất "các biện pháp chống lại sự cô đơn"

Một thông tin được tiết lộ vào ngày 10 rằng các tình nguyện viên trẻ của Đảng Dân chủ Tự do sẽ thành lập một nhóm nghiên cứu để nghiên cứu các biện pháp đối phó, nói rằng vấn đề “cô đơn” mất kết nối với những người khác đang trở nên tồi tệ hơn do sự lây lan của loại virus Corona mới.

Nhóm sẽ khởi động trong tháng này và sẽ tổng hợp các khuyến nghị cho chính phủ dựa trên các cuộc lắng nghe với các bên liên quan.

Vấn đề của sự cô đơn có phạm vi rộng lớn. Có thể dễ dàng hình dung sự cô lập của những người trẻ tuổi và cái chết cô độc của những người cao tuổi không phân biệt tuổi tác hay chênh lệch. Có những lo ngại rằng số người cảm thấy cô đơn do các yếu tố khác nhau như hạn chế đi chơi, thất nghiệp và nghỉ học do thảm họa Corona sẽ tăng lên. Số vụ tự tử đã tăng trong 5 tháng liên tiếp kể từ tháng 7 năm ngoái so với cùng tháng năm ngoái, và các thành viên trong nhóm nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ nhân quả với “sự cô đơn”.

Người sáng lập, Takako Suzuki, một thành viên của Hạ viện, nhấn mạnh rằng "vấn đề 'cô đơn không mong muốn' đã trở nên rõ ràng do Corona . Với tư cách là một quốc gia, chúng ta nên phân tích các vấn đề cơ bản và đưa ra hỗ trợ cần thiết". Cô chỉ ra rằng cô cần đặt sự cô đơn như một mục tiêu chính sách của chính phủ và làm việc giữa các bộ.

Tại buổi nghiên cứu, nhóm nghiên cứu cũng sẽ tham khảo những nỗ lực của Anh, quốc gia được coi là "quốc gia phát triển" về các biện pháp chống lại sự cô đơn. Theo một cuộc khảo sát (năm 2017) của các nghị sĩ, hơn 13% dân số phải chịu cảnh cô đơn, dẫn đến thiệt hại kinh tế hàng năm là 4,7 nghìn tỷ yên. Năm 2018, một “Bộ trưởng phụ trách vấn đề cô độc” đã được lập và cả nước đang nỗ lực thực hiện.

Ngoài ra còn có các phong trào từ tư nhân để yêu cầu quốc gia thực hiện các biện pháp chống lại sự cô đơn. Kosei Ozora (22 tuổi), một sinh viên của Đại học Keio, đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận NPO "Anata No Ibasho" vào tháng 3 năm ngoái để vận hành một dịch vụ tư vấn trò chuyện. Tính đến cuối tháng 11 năm ngoái, khoảng 26.000 đến hơn 300.000 lượt tư vấn đã được tiếp nhận. Anh Ozora phàn nàn rằng "sự cô đơn là điều phổ biến đối với các cuộc tư vấn. Dịch vụ tư vấn là phương pháp để điều trị triệu chứng, và cần tiếp cận gốc rễ của vấn đề."

Vào ngày 3 tháng trước, anh Ozora đã đề nghị Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato tiến hành một cuộc khảo sát quốc gia về sự cô đơn, xây dựng một kế hoạch cơ bản cho các biện pháp đối phó với sự cô đơn và lập một bộ trưởng phụ trách. Ông Suzuki và những người khác cũng tham dự. Kato nói trong một cuộc họp báo vào ngày 4 rằng "Tôi nhận ra cô đơn là một trong những vấn đề quan trọng của cuộc sống."

( Nguồn tin )
 

Đính kèm

  • img_abdf8bab1ba2136bdc677aa810851a09132580.jpg
    img_abdf8bab1ba2136bdc677aa810851a09132580.jpg
    38.8 KB · Lượt xem: 1,073

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top