Sản phẩm Những ưu điểm và nhược điểm của Ahamo ! Những lưu ý đối với gói cước Docomo giá rẻ là gì ?

Gói cước mới Ahamo của Docomo rất tiết kiệm, nhưng có nhiều điều cần chú ý.

topimg_original.jpeg


Có vẻ như kế hoạch gói cước mới "Ahamo" mà NTT Docomo sẽ bắt đầu đưa ra vào ngày 26 tháng 3 năm 2021 đã trở thành một chủ đề lớn. Gói cước này là gói cước mà người dùng có thể sử dụng 20GB data tốc độ cao với giá 2980 yên/ tháng. “Ahamo” đã nhận được rất nhiều sự chú ý kể từ khi công bố bởi vì nó có giá rất thấp mà không áp dụng giảm giá, và nó có một dịch vụ tốt và hiệu suất chi phí cao. Tuy nhiên, mặt khác, “Ahamo” có nhiều điểm khác biệt so với các gói cước NTT Docomo thông thường, và đây cũng là một kế hoạch đòi hỏi sự cẩn trọng trong hợp đồng.

Vậy thực tế,”Ahamo” là gói cước như thế nào và cần lưu ý những gì ? Tôi đã thử tổng kết những ưu điểm và nhược điểm của gói cước này.

Ưu điểm của Ahamo (1) Đơn giản và giá rẻ

02.jpg


Trước hết, ưu điểm của “Ahamo” là đơn giản và giá rẻ. Như đã đề cập trước đó, mức phí hàng tháng thấp tới 2980 yên và không có cơ chế phức tạp như giảm giá liên quan đến hợp đồng gia đình và hợp đồng đường truyền cáp quang hay giảm giá trong thời gian giới hạn, vì vậy người dùng có thể sử dụng gói cước với giá 2980 yên mỗi tháng trong một thời gian dài.

Ưu điểm của Ahamo (2) Dịch vụ đầy đủ

Thứ hai là mức độ dịch vụ lưu lượng dữ liệu cao mặc dù giá rẻ. Lưu lượng dữ liệu hàng tháng là 20GB, đủ cho người dùng điện thoại thông minh có lưu lượng dữ liệu vừa đủ để xem video và ngay cả khi vượt quá lưu lượng đó, có thể truyền dữ liệu ở mức tối đa 1Mbps, vì vậy người dùng có thể xem video khi giảm chất lượng hình ảnh xuống mức tối thiểu.

Hơn nữa, trong khi nhiều dịch vụ giá rẻ không hỗ trợ mạng 5G, “Ahamo” hỗ trợ 5G cũng như 4G. Xin lưu ý rằng thay vào đó, mạng 3G là không khả dụng. Về các cuộc gọi nội địa, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí trong 5 phút mỗi lần. Vì dịch vụ cuộc gọi giá cố định thường được coi là tùy chọn, vì vậy bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi nó là dịch vụ tiêu chuẩn.

Một điểm thu hút lớn khác là chuyển vùng quốc tế có sẵn ở 82 quốc gia và khu vực mà không phải trả thêm phí. Phạm vi hẹp so với gói cước NTT Docomo thông thường bao phủ hơn 200 quốc gia và khu vực, nhưng các quốc gia và khu vực được nhiều người Nhật Bản ghé thăm sẽ đều được phủ sóng đầy đủ, và hơn hết là dịch vụ giá rẻ, không cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế hoặc nó rất đắt nên chất lượng dịch vụ của “Ahamo” là vượt trội.

Ưu điểm của Ahamo (3) Không tính phí thủ tục

Thứ ba, không có phí cho các hợp đồng mới hoặc chuyển mạng giữ số (MNP). Theo quan điểm của người tiêu dùng, có thể nói rằng gói cước dễ dàng chuyển nhượng, an tâm và không mất phí bất kể bạn đăng ký hay hủy khi nào.

Ưu điểm của Ahamo (4) Thủ tục hoàn thành bằng trực tuyến

06.jpg


Và ưu điểm thứ 4 là mọi thủ tục từ làm hợp đồng đến hỗ trợ đều hoàn thành bằng trực tuyến. Người dùng không cần phải đến cửa hàng Docomo hoặc cửa hàng bán lẻ điện tử gia dụng để ký hợp đồng, bạn có thể dễ dàng ký hợp đồng từ điện thoại thông minh của mình và bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua phần trò chuyện. Nếu người dùng đã quen với điện thoại thông minh, đó chẳng phải sẽ là một lợi thế lớn vì điều đó sẽ không phải là một rắc rối hay sao ?


Nhược điểm của Ahamo (1) Không thể hỗ trợ tại các cửa hàng Docomo

800__IMG_20201203_142458_1.jpg


Vậy nhược điểm của “Ahamo” là gì ? Điểm bất lợi lớn nhất là bạn không thể nhận được sự hỗ trợ từ các cửa hàng Docomo.

Như đã đề cập trong phần thứ tư của ưu điểm, đặc điểm chính của “Ahamo” là cung cấp tất cả các hợp đồng và hỗ trợ bằng hình thức trực tuyến, đây là một trong những lý do chính khiến giá điện thoại di động cao, để giảm chi phí vận hành các cửa hàng Docomo và đạt được mức thấp hơn về mặt giá cước . Do đó, nó không thích hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh hoặc những người muốn hỗ trợ tại cửa hàng.

Nhược điểm của Ahamo (2) Không thể sử dụng thư của nhà cung cấp dịch vụ

Điểm bất lợi thứ hai là cái gọi là dịch vụ thư điện tử của nhà cung cấp dịch vụ "@ docomo.ne.jp" không khả dụng. Nó có thể không liên quan đến những người đã sử dụng Gmail, v.v. hoặc những người đang giao tiếp bằng LINE hoặc SNS, nhưng ngay cả bây giờ, có khá nhiều người chủ yếu sử dụng thư điện tử của nhà cung cấp dịch vụ làm trung tâm liên lạc, chủ yếu dành cho người cao tuổi. Có thể nói “Ahamo” không phù hợp với những người như vậy.

Nhược điểm của Ahamo (3) Điện thoại thông minh có thể mua có thể khác với gói cước có sẵn

Thứ ba, điện thoại thông minh mà người đăng ký gói cước “Ahamo” có thể mua có thể khác với các gói giá NTT Docomo khác do cân nhắc về chi phí. Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ loại điện thoại thông minh nào sẽ xử lý, nhưng nếu người dùng không có thiết bị đầu cuối bạn muốn, bạn có thể tự mua thiết bị đầu cuối không có SIM, lắp SIM và thiết lập để sử dụng mạng, v.v. .

Nhược điểm của Ahamo (4) Thời hạn hợp đồng được đặt lại và không có giảm giá

Thứ tư, có nhiều trường hợp không áp dụng được các ưu đãi và giảm giá nhận được với gói cước NTT Docomo thông thường. Ví dụ: nếu bạn thay đổi từ gói giá thông thường sang “Ahamo”, thời hạn sử dụng hợp đồng của NTT Docomo sẽ được đặt lại, vì vậy ngay cả khi người dùng quay lại gói cước thông thường từ “Ahamo”, "Ưu đãi trọn đời Docomo" ảnh hưởng đến nhận định giai đoạn của “D POINT“ là chương trình tích điểm cho thành viên "D POINT CLUB" của hợp đồng sẽ được đặt lại.

Ngoài ra, “Ahamo” không có "Giảm giá Docomo cho mọi người" hoặc "Giảm giá theo set Docomo Hikari" được áp dụng như "Gigaho" và "Giga Light", và "Giảm giá gia đình" cho phép gọi miễn phí giữa các thành viên trong gia đình cũng không được áp dụng, nhưng bạn có thể đăng ký giảm giá cho gia đình .

Nếu bạn đăng ký giảm giá cho gia đình và tham gia cùng nhóm với gia đình của mình, bạn có thể tăng mức chiết khấu của Giảm giá docomo cho tất cả các thành viên trong gia đình đã ký hợp đồng với các gói khác, nếu người dùng ahamo dẫn "Docomo Hikari" tại nhà để làm đường truyền, Giảm giá set docomo Hikari có thể được áp dụng cho các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn có một thành viên gia đình ngoài bạn có hợp đồng với NTT Docomo, bạn nên đăng ký giảm giá cho gia đình ngay cả sau khi ký hợp đồng “Ahamo”.

Ahamo lý tưởng cho thế hệ trẻ quen với điện thoại thông minh, không phù hợp với người cao tuổi

Nhìn vào những ưu và nhược điểm này, bạn có thể thấy rằng “Ahamo” là phương án tốt nhất cho những người độc thân đã quen với điện thoại thông minh. Trên thực tế, NTT Docomo có kế hoạch nhắm “Ahamo” đến đối tượng những người độc thân ở độ tuổi 20, những người vừa sống độc lập khỏi cha mẹ của họ. Mặt khác, phần hỗ trợ còn yếu và có nhiều phần khác biệt đáng kể so với phương án hiện có nên không phù hợp với người mới bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh, chủ yếu là người cao tuổi và những người đã sử dụng NTT Docomo lâu năm nên có thể nói rằng đây là một gói cước khá kén chọn người sử dụng .

Ngoài ra, “Ahamo” sẽ có mặt sớm hơn một chút vào tháng 3 năm 2021, trong thời gian đó KDDI, Softbank, Rakuten Mobile, MVNO, v.v. đã công bố một loạt các biện pháp ứng phó với gói cước này. Người dùng nên cân nhắc chuyển đổi trong khi xem xét các gói cước cạnh tranh đó.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ahamo210115news01.jpg
    ahamo210115news01.jpg
    62.1 KB · Lượt xem: 222

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top