Xã hội Những vận động viên có tiếp xúc gần có thể tham gia nếu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 6 giờ trước trận đấu

Xã hội Những vận động viên có tiếp xúc gần có thể tham gia nếu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 6 giờ trước trận đấu

Vào ngày 15, chính phủ và Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã quyết định cho phép các vận động viên được đánh giá là tiếp xúc gần với virus corona mới tham gia nếu kết quả xét nghiệm PCR ngay trước trận đấu cho kết quả âm tính. Ở Nhật Bản, những tiếp xúc gần được yêu cầu phải cách ly trong 14 ngày, đây là một trường hợp đặc biệt.

Theo chính sách ứng phó do chính phủ và Ban tổ chức chuẩn bị, về nguyên tắc, xét nghiệm PCR dịch mũi họng để lấy dịch nhầy mũi sẽ được thực hiện hàng ngày đối với các vận động viên được đánh giá là tiếp xúc gần. Hơn hết, được phép tham gia các trò chơi và luyện tập với điều kiện <1> ở trong phòng riêng, ở lại qua đêm, <2> cấm ra ngoài ngoại trừ luyện tập và <3> ăn một mình trong phòng riêng.

Ngoài ra, việc kiểm tra được tiến hành trong vòng 6 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu, và chỉ cần kết quả âm tính là có thể tham gia. Tại địa điểm luyện tập và thi đấu, hãy phân luồng và đảm bảo khoảng cách với những người chơi khác.

Ngoài ra, trong trường hợp thi đấu như judo, bóng chày và bóng đá mà các cầu thủ dự kiến sẽ ở gần nhau, việc kiểm tra sẽ được tiến hành sau trận đấu. Để chuẩn bị cho bài kiểm tra tích cực, chính phủ cho biết sẽ lên danh sách những vận động viên tiếp xúc gần trong trận đấu.

Trung tâm y tế quyết định có tham gia trận đấu hay không, và Ban tổ chức quyết định có tham gia trận đấu hay không.

Nó cũng được làm rõ rằng nếu một người trở thành một liên lạc thân thiết vi phạm hướng dẫn biện pháp đối phó corona mới "Playbook" của giải đấu, người đó sẽ không được phép luyện tập hoặc tham gia thi đấu.

Playbook nói rằng ngay cả những người tiếp xúc gần cũng có thể được phép quay lại cuộc thi trong một số điều kiện nhất định, và chính phủ cũng như Ban tổ chức đang xem xét các biện pháp cụ thể.

Không biết liệu các tiêu chí được tiết lộ lần này có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh giữa các vận động viên hay không.

Thời gian ủ bệnh của virus corona mới từ 1 đến 14 ngày, và tùy thuộc vào thời gian thử nghiệm mà lượng vi rút không đủ, thậm chí những người bị nhiễm có thể trở nên âm tính. Đây là lý do tại sao, hiện tại, ngay cả khi tiếp xúc gần là âm tính trong xét nghiệm PCR ở Nhật Bản, vẫn cần phải cách ly 14 ngày tại nhà.

Ban đầu, chính phủ và Ban tổ chức đang xem xét các tiêu chí nghiêm ngặt để không cho phép các vận động viên tiếp xúc gần tham gia trong tối đa sáu ngày. Tuy nhiên, có vẻ như ưu tiên đã được dành cho việc đảm bảo cơ hội tham dự của các vận động viên, vì người ta dự đoán rằng giải đấu sẽ rối ren nếu các cuộc tiếp xúc gần tiếp tục.

Atsuro Hamada, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Trung tâm y tế du lịch bệnh viện Đại học y khoa Tokyo cho biết: “ngay cả khi kết quả xét nghiệm PCR âm tính, không thể nói rằng bệnh nhân không bị lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu người bị nhiễm là âm tính thì coi như lượng virus thải ra là ít, và ông cho rằng "không chắc nó sẽ lây nhiễm cho những người chơi khác trong khi thi đấu".

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-16T073953.133.jpg
    ダウンロード - 2021-07-16T073953.133.jpg
    10.9 KB · Lượt xem: 129

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top