Doanh nghiệp Nissan chuyển tất cả nhân viên hợp đồng thành nhân viên chính thức trên nguyên tắc, đảm bảo nguồn nhân lực bằng nguồn dư tài chính

Doanh nghiệp Nissan chuyển tất cả nhân viên hợp đồng thành nhân viên chính thức trên nguyên tắc, đảm bảo nguồn nhân lực bằng nguồn dư tài chính

ダウンロード - 2021-01-19T135532.476.jpg


Nissan Motor đã thông báo về nguyên tắc sẽ bổ nhiệm tất cả nhân viên hợp đồng làm việc tại các cơ sở lớn trong nước làm nhân viên chính thức. Do việc cắt giảm chi phí đã được đẩy mạnh trước tình hình hoạt động kinh doanh giảm sút nghiêm trọng, tài chính còn chênh lệch nên công ty sẽ cải thiện chế độ đãi ngộ và cố gắng đảm bảo nguồn nhân lực.

Azusa Momose, phát ngôn viên của Nissan, cho biết vào tháng 4 năm nay rằng các nhân viên hợp đồng tại công ty sẽ là nhân viên chính thức để "đáp ứng sự đa dạng hóa nhu cầu công việc, giá trị và nhu cầu làm việc của người lao động. " Bằng cách chuyển đổi số lượng nhân viên hợp đồng hiện tại gần 800 người sang nhân viên chính thức sẽ có thể cải thiện ý thức thống nhất tại nơi làm việc, nâng cao hiệu quả và hiệu suất, đồng thời cải thiện động lực và kỹ năng của cá nhân nhân viên.

Theo những bên liên quan hiểu rõ với vấn đề này, điều đó sẽ đáp ứng nguyên tắc "tiền lương như nhau cho cùng một công việc" do chính phủ chủ trương với mục đích xóa bỏ khoảng cách đối xử bất hợp lý giữa người lao động chính thức và người lao động không chính thức. Công ty cho biết họ sẽ bãi bỏ hệ thống nhân viên hợp đồng thông thường với mục đích nâng cao hiệu quả quản lý nơi làm việc.

Hoạt động của Nissan đã sa sút đáng kể kể từ vụ bắt giữ cựu chủ tịch Carlos Ghosn vào tháng 11 năm 2018. Thu nhập ròng trong năm tài chính trước đó (kết thúc vào tháng 3 năm 2008) đã giảm xuống mức thâm hụt khổng lồ 671,2 tỷ yên. Do sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới, dự kiến cũng sẽ thâm hụt 615 tỷ yên trong năm tài chính này. Kế hoạch cải cách cơ cấu kinh doanh được công bố vào tháng 5 năm ngoái đã công bố chính sách giảm chi phí cố định hàng năm 300 tỷ yên so với năm 2018, chẳng hạn như giảm 20% công suất sản xuất trong 4 năm tính đến năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2012. Sau đó, khoản lỗ hoạt động trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 là 4,8 tỷ Yên, bao gồm ảnh hưởng của việc phục hồi doanh số bán xe mới và giảm chi phí tạm thời, và thâm hụt thu hẹp đáng kể từ giai đoạn tháng 4 đến tháng 6. Trong tương lai, công ty sẽ hướng tới mục tiêu phục hồi toàn diện hoạt động kinh doanh bằng cách tung ra một cuộc tấn công xe hơi mới với "Rogue" (tên tiếng Nhật: X-Trail) mới ra mắt tại Bắc Mỹ.

Duy trì việc làm rõ ràng

Một nguồn tin khác cho biết việc trở thành nhân viên chính thức sẽ tăng thu nhập hàng năm của các nhân viên . Người ta nói rằng điều đó cũng nhằm mục đích giữ lại nguồn nhân lực có kỹ năng vì công ty đã trở nên có khả năng dư dả về tài chính sau khi cắt giảm chi phí hà khắc. So với nhân viên hợp đồng có thời hạn làm việc cố định và ký hợp đồng lao động và có quyền lựa chọn không gia hạn hợp đồng khi hết thời hạn làm việc, nhân viên chính thức sẽ phải đối mặt với rào cản sa thải cao hơn và nếu hiệu quả kinh doanh tiếp tục sa sút trong tương lai, khả năng họ sẽ trở thành gánh nặng cho doanh thu của công ty.

Năm 1999, "kế hoạch hồi sinh" của cựu chủ tịch Ghosn được gửi từ Renault, công ty đầu tư vào Nissan vốn đang gặp khủng hoảng tài chính, đã đề ra các biện pháp nghiêm ngặt, tập trung vào việc đóng cửa các nhà máy trong nước và giảm 21.000 nhân viên.Mức thâm hụt mới nhất của Nissan có thể so sánh với mức thâm hụt vào thời điểm đó, nhưng ở giai đoạn này, việc tái cơ cấu trong nước vẫn chưa được thực hiện và rõ ràng là Nissan có thái độ duy trì việc làm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top