Pháp luật "Ổ trộm cắp" gồm nhóm 5 nam sinh viên đại học. Nghi ngờ trộm cắp ở 3 tỉnh thành phố

Vào ngày 30, cục cảnh sát Tokyo công bố đã bắt được một nhóm 5 nam sinh viên đại học vì tình nghi trộm cắp, được biết rằng họ đã thuê một chiếc xe hơi tại một cửa hàng tiện lợi ở Tokyo, Gunma và Shizuoka, rồi lấy trộm sản phẩm và bán lại bằng ứng dụng Furima. Người ta nói rằng ứng dụng đã nhận được tổng cộng ít nhất 1,6 triệu yên tiền thanh toán và toàn bộ thiệt hại đang được làm sáng tỏ.

Cả năm đều là nam sinh 19 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc, và bốn trong số họ là bạn học cùng trường trung học. Tuy khác trường đại học, nhưng là “người bạn đồng hành nhanh nhẹn” bán “nhanh nhẹn” nên đã làm cùng nhau.

Theo Bộ phận vụ án vị thành niên, 5 người này bị nghi ngờ đã liên tục ăn cắp thực phẩm chức năng khi đến các cửa hàng tiện lợi ở ba tỉnh thành phố từ tháng 3 đến tháng 6. Hai hoặc nhiều người tập hợp lại với nhau để phân chia các vai trò như “người canh gác”, “chim mồi” gọi nhân viên bán hàng để đánh lạc hướng sự chú ý và “người thực hiện” ăn cắp sản phẩm. Thực phẩm chức năng đã được bán lại với giá từ một nửa đến 70% bằng ứng dụng Furima.

Cục cảnh sát Tokyo đã bắt giữ 4 người vì tình nghi trộm cắp từ tháng 6 đến tháng 8. Một người khác đã bị bắt với tội danh tương tự vào ngày 23 tháng này. Năm người nói: “Tôi đã làm hàng chục vụ. Và kiếm được khoảng 1 triệu yên”. “Tôi muốn kiếm tiền bằng cách bán hàng qua ứng dụng Furima”.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top