Covid-19 Okinawa : Phát hiện dị vật ở vắc xin Corona , Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "có thể là một phần nắp cao su của lọ chứa vắc xin"

Covid-19 Okinawa : Phát hiện dị vật ở vắc xin Corona , Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "có thể là một phần nắp cao su của lọ chứa vắc xin"

K10013231291_2108291914_2108291918_01_02.jpg


Liên quan đến dị vật được tìm thấy trong lọ vắc xin Moderna tại điểm tiêm chủng vắc xin Corona mới ở tỉnh Okinawa, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã công bố kết quả điều tra cho thấy khả năng cao đó là một phần nút cao su của lọ chứa vắc xin và không có vấn đề gì về chất lượng.

Vào đêm 28, chính quyền tỉnh Okinawa đã thông báo rằng một dị vật màu đen đã được tìm thấy trong một lọ vắc xin Corona đã mở và ba ống tiêm tại một trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở thành phố Naha.

Cả hai loại vắc xin đều có số khác với số lô mà chính phủ đã công bố tạm ngưng sử dụng, nhưng tỉnh Okinawa đã ngừng tiêm chủng tại địa điểm này.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Nhật Bản, kết quả cuộc kiểm tra do Công ty Dược phẩm Takeda, công ty chuyên phân phối vắc xin Moderna trong nước thực hiện, cho thấy tất cả đều có khả năng là một phần nắp cao su của lọ chứa vắc xin.

Khi kim của ống tiêm đâm vào nắp, có vẻ như một phần cao su đã bị lấy ra và trộn lẫn.

Ngoài ra, một dị vật màu hồng trong mờ đã được tìm thấy trong một ống tiêm khác, nhưng do dị vật không đủ lớn để đi qua kim tiêm nên khả năng cao đó là chất không liên quan đến vắc xin.

Đáp lại kết quả kiểm tra, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết "bản thân chất lượng của vắc xin không phải là vấn đề và không cần thiết việc từ chối tiêm chủng."

Mặt khác, mặc dù xác suất xảy ra rất thấp, nhưng rất hiếm khi có khả năng các mảnh vụn như nắp cao su bị lẫn vào trong quá trình sản xuất vắc xin, do đó không có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu do tiêm bắp do dị vật v.v ... Bộ đang kêu gọi việc kiểm tra bằng mắt thường xem có bất kỳ dị vật nào không trước khi tiêm .

Tỉnh Okinawa : Việc tiêm chủng quy mô lớn bị tạm ngưng do lẫn dị vật. Tái triển khai tiêm chủng bằng lô vắc xin khác

0357de135112770777969be601707324.jpg


Vào ngày 28, một dị vật được tìm thấy trong vắc xin Moderna tại một trung tâm tiêm chủng quy mô lớn cho vắc xin Corona mới do tỉnh Okinawa thành lập, và việc tiêm chủng tại trung tâm này đã tạm ngừng hoạt động, nhưng từ ngày 30, chính quyền tỉnh sẽ tái triển khai việc tiêm chủng bằng một số lô khác đã được chỉ định.

Theo tỉnh Okinawa, tại trung tâm tiêm chủng quy mô lớn của tỉnh được thành lập ở thành phố Naha, các dị vật đã được phát hiện trên toàn quốc vào ngày 28, và số lô là khác với 3 số lô đã được công bố tạm ngưng sử dụng trước đó . Một dị vật được tìm thấy trong vắc xin và chính quyền tỉnh đã đình chỉ việc tiêm chủng tại trung tâm này.

Sau đó, tỉnh quyết định tiếp tục tiêm chủng tại trung tâm này từ ngày 30, cho biết vắc xin với các số lô khác đã có sẵn trong tỉnh . Theo thống kê của tỉnh, số người không được tiêm trong ngày 28 và 29 là 1579 người, trong đó có 484 người dự kiến tiêm mũi 1 và 1095 người dự định tiêm mũi 2. Ngày tiêm chủng thay thế đang được điều chỉnh và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Theo tỉnh Okinawa, 884 người đã được tiêm vắc xin cùng số lô với vắc xin trong đó dị vật được tìm thấy vào ngày 28 từ ngày 27 đến ngày 28, nhưng không có dị vật được tìm thấy tại thời điểm tiêm chủng, có nghĩa là không có báo cáo nào về tình trạng sức khỏe kém tại thời điểm này.

Hiện tượng "coring" là gì?

201664_Mechanism_of_coring_occurrence_compression.jpg


Khi hút một loại thuốc từ lọ chứa bằng ống tiêm, một phần của nắp cao su sẽ bị cạo ra và trộn lẫn vào lọ đựng , được gọi là "coring".

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, đây là hiện tượng xảy ra khi kim bị đâm theo đường chéo, và có nhiều khả năng xảy ra nếu kim quay trong khi bị đâm hoặc cùng một vị trí bị đâm nhiều lần . Vì lý do này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang kêu gọi chính quyền địa phương đảm bảo khi đâm kim tiêm cần vuông góc với nắp lọ vắc xin .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top