Người Việt Osaka : Du học sinh Việt Nam bị bắt với cáo buộc gian lận tiền trợ cấp Corona, trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản.

yuki1485

Moderator
images - 2022-08-24T154140.183.jpg


Cho đến ngày 23, cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ nghi phạm người Việt Nam là ブ・ソン・ゴック ( Vũ Sơn Ngọc ) , 21 tuổi sống tại Shimanouchi, quận Chuo, Osaka vì cáo buộc gian lận trong việc nhận tiền trợ cấp để hỗ trợ sinh viên đại học đang gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của Corona . Nghi phạm phủ nhận các cáo buộc, nói rằng, "Tôi nghĩ rằng bất kỳ sinh viên nào cũng có thể nhận được nó."

Theo Phòng Điều tra Quốc tế của Cảnh sát tỉnh Osaka , đây là vụ bắt giữ đầu tiên ở Nhật Bản liên quan đến tiền trợ cấp.

Nghi phạm đã bị bắt với cáo buộc gian lận nhận tiền trợ cấp từ một trường đại học tư nhân ở Kobe với số tiền là 100.000 yên vào tháng 3, cho biết rằng mình đã bị buộc phải nghỉ việc bán thời gian của mình do ảnh hưởng Corona và thu nhập đã giảm.

Số tiền đã bị lạm dụng là từ "Tiền trợ cấp khẩn cấp để sinh viên tiếp tục học tập " nhắm vào đối tượng các sinh viên đại học gặp khó khăn trong việc tiếp tục học tập do giảm thu nhập từ công việc bán thời gian do COVID-19. Mức trợ cấp là 100.000 yên, và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) sẽ chuyển tiền sau khi người có nguyện vọng nhận trợ cấp nộp đơn cho trường đại học nơi mình theo học và tổ chức xem xét hồ sơ .

( Nguôn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top